Trồng răng nhai giá bao nhiêu tiền và có những phương pháp nào?

Tác giả:
admin
Tham vấn Y khoa:
Ngày đăng:
23/01/2022
Lần cập nhật cuối:
04/04/2022
Số lần xem:
239

Trồng răng nhai giá bao nhiêu? Răng nhai là chiếc răng có vai trò chủ đạo trong việc ăn uống trên cung hàm, giúp chúng ta nhai và nghiền nhỏ thức ăn trước khi nuốt. Nhờ vậy, việc tiêu hóa thức ăn sẽ được diễn ra dễ dàng, hiệu quả hơn. Khi mất răng nhai, bạn nên sớm có biện pháp trồng lại răng và nắm rõ chi phí trồng răng nhai giá bao nhiêu để đưa ra lựa chọn phù hợp với túi tiền của bản thân.

Tác hại của việc mất răng nhai

Khi bị mất một hoặc nhiều răng nhai, bạn nên nhanh chóng trồng lại để tránh ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe. Điển hình là:

Giảm khả năng ăn nhai, nghiền thức ăn của hàm

Như đã đề cập ở trên, răng nhai là những răng đóng vai trò chủ lực trong hoạt động ăn nhai của hàm. Mất răng nhai, đặc biệt là răng hàm, sẽ làm suy giảm hơn 70% lực nhai của răng. Bên cạnh đó, việc mất răng một bên hàm làm bạn đổi hàm nhai trong khoảng thời gian dài, dẫn đến hiện tượng mất cân đối xương hàm và hai bên gà má.
trồng răng nhai

Xô lệch răng

Sau khi mất răng, các răng còn lại có xu hướng đổ vào khoảng trống của răng bị mất trong cung hàm, dẫn đến hiện tượng sai khớp cắn.

Tiêu xương hàm

Xương hàm khi không được kích thích bởi động cơ học từ hoạt động ăn nhai của răng sẽ bị thoái hóa và tiêu dần đi. Đây chính là ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của việc mất răng nhai.
Biểu hiện bên ngoài dễ nhận thấy nhất của hiện tượng này là nướu răng bị tụt và tiêu hõm so với các vị trí khác. Mất nhiều răng sẽ làm cho cơ mặt bị chùng xuống, khiến gương mặt trông già hơn so với tuổi.

Ảnh hưởng đến tiêu hóa

Mất răng nhai làm lực nhai giảm, thức ăn khó được nghiền nát, khi vào dạ dày gây ra các vấn đề về tiêu hóa: chướng bụng, khó tiêu, rối loạn tiêu hóa,… Ngoài ra, mất răng còn làm răng vi khuẩn có hại trong miệng.

Chi phí trồng răng nhai của 3 phương pháp tối ưu nhất hiện nay

Giá trồng răng nhai bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng của khách hàng cũng như phương pháp trồng răng nhai. Mỗi phương pháp sẽ có những ưu nhược điểm riêng nên chi phí trồng răng nhai cũng không giống nhau.

Trồng răng nhai bằng phương pháp răng tháo lắp

Răng tháo lắp là một tổ hợp răng và nướu giả được gắn trực tiếp lên nướu răng nhằm lấp đầy khoảng trống răng bị mất trong cung hàm.
Ưu điểm
Thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ từ 2 đến 4 ngày.
Chi phí thực hiện thấp hơn so với các phương phương phục hình răng cố định
Hạn chế
Không có nhiều tác dụng trong hoạt động ăn nhai
Không khắc phục được hậu quả việc tiêu xương hàm
Phần nướu giả làm từ nhựa nên không được tự nhiên, rất dễ nhận biết
Vệ sinh tương đối khó khăn, cần tháo lắp hàm để vệ sinh hằng ngày
Có thể làm mòn răng kề cần
Phải thay thế định kỳ do hậu quả của việc tiêu xương hàm
Phương pháp này thường được chỉ định để phục hình răng cho người già, người cao tuổi. Vì sức khỏe của bệnh nhân không đủ điều kiện để cấy ghép Implant và không còn răng trụ để bắc cầu răng sứ.
[table id=5 /]
Trồng răng nhai bằng phương pháp cầu răng sứ
Cầu răng sứ là phương pháp phục hình răng giả cố định, bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ ít nhất 2 răng thật hề cần để làm trụ cầu, rồi gắn cầu răng sứ lên trên để lấp đầy vị trí răng bị khuyết trong cung hàm.
Ưu điểm
Chi phí tương đối thấp nên phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người
Thời gian thực hiện nhanh chóng chỉ trong 3 – 4 ngày
Khôi phục 60 – 70% lực nhai
Giá trị thẩm mỹ cao
Nhược điểm
Không khắc phục được hậu quả việc tiêu xương hàm
[table id=3 /]
Trồng răng nhai bằng cấy ghép trụ Implant
Trụ Implant là một trụ nhỏ được làm từ titanium. Chúng được cấy ghép vào xương hàm của bệnh nhân để thực hiện chức năng tương tự như răng thật đã mất và nâng đỡ, cố định cho mão răng sứ phục hình thân răng ở phía trên. Đây là phương pháp trồng răng nhai vĩnh viễn tối ưu nhất hiện nay.
Ưu điểm
Khôi phục gần như 100% chức năng nhai của răng
Áp dụng cho mọi trường hợp mất răng: từ mất 1 răng, 2 răng đến mất răng toàn hàm
Hiệu quả thẩm mỹ hoàn hảo, tự nhiên y hệt răng thật
Răng implant tồn tại độc lập trong cung hàm nên không xâm lấn, mài mòn các răng kề cận
Khắc phục được hậu quả việc tiêu xương hàm
Tuổi thọ cao, dùng trọn đời mà không cần phải thay thế
[table id=4 /]
Trên đây là những thông tin được nha khoa Oze chọn lọc để trả lời cho câu hỏi trồng răng nhai giá bao nhiêu tiền của nhiều khách hàng. Hy vọng quý khách có thể chọn được cho mình hoặc người thân một phương pháp trồng răng nhai phù hợp với mức giá phải chăng. Nếu có câu hỏi cần được giải đáp vui lòng liên hệ đến chúng tôi tại: https://nhakhoaoze.vn/

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.