8 kỹ thuật trồng răng giả phổ biến nhất 2022

Tác giả:
admin
Tham vấn Y khoa:
Ngày đăng:
24/01/2022
Lần cập nhật cuối:
04/04/2022
Số lần xem:
572

Vấn đề mất răng luôn ảnh hưởng không hề nhỏ đến cuộc sống hằng ngày. Vậy bạn đã biết đến các kỹ thuật trồng răng giả này chưa ? Hãy cùng Nha khoa Oze tìm hiểu nhé !

Kỹ thuật trồng răng giả như thế nào là tốt ?

Các vấn đề về răng luôn là những trường hợp khiến rất nhiều người ngày nay phải bâng khuâng rằng mình có nên đi trồng răng giả hay không? Các kỹ thuật trồng răng giả hiện nay ngày càng phát triển vượt bậc và chúng ta sẽ có hai cách hiểu về quy trình – kỹ thuật trồng răng giả. 

  • Thứ nhất, là thay thế răng đã mất bằng răng bọc sứ, hàm tháo lắp, làm cầu răng… đều được hiểu là trồng răng giả.
  • Thứ hai, cấy ghép răng giả Implant để thay thế đối với trường hợp bị mất nhiều răng. 

Các kỹ thuật trồng giả đều có chi phí rất cao, vì thế các khách hàng hiện nay đều muốn trồng răng chỉ duy nhất một lần và dùng được mãi mãi.

8 phương pháp trồng răng giả hiện nay 

Hiện nay có rất nhiều phương pháp trồng răng giả vô cùng hiện đại cho bạn có thể thoải mái lựa chọn. Và Nha khoa Oze sẽ gợi ý cho bạn một số phương pháp về các kỹ thuật trồng răng giả sau đây.

Kỹ thuật trồng răng Implant

Là phương pháp trồng răng bằng cách sử dụng chân răng nhân tạo Implant và thay thế chân răng đã mất đi. Là một giải pháp làm răng tối ưu và hiện đại nhất hiện nay. Phương pháp này giúp cải thiện tính thẩm mỹ cho hàm răng của bạn, khôi phục chức năng nhai và không gây ra triệu chứng tiêu xương hàm. 
Implant sẽ giúp bảo tồn xương của ổ răng, đối với kỹ thuật này sẽ sớm giúp bạn tiết kiệm chi phí ghép xương và tăng thể tích khi bạn trồng implant trễ sau nhiều năm ghép Implant. 

Cầu răng sứ 

Cầu răng sứ sẽ là cách phụ hình răng đã mất ở vị trí xen kẽ với 2 răng thật. 2 răng thật này sẽ được mài sao cho phù hợp để làm trụ sau đó gắn lên 1 cầu răng sứ gồm 3 mã não. Phần sứ ở giữa sẽ thay cho vị trí chiếc răng đã mất.
Quan trọng nhất là để thực hiện được cầu răng sứ thì vị trí răng bị mất phải nằm xen kẽ giữa 2 răng thật. Hai răng thật cũng cần phải khỏe mạnh để có thể thực hiện mài để làm trụ đỡ cho cầu răng sứ.

Hàm giả tháo lắp toàn phần

Răng giả tháo lắp toàn phần (hay toàn hàm) được áp dụng với những trường hợp mất hết cả 1 hàm răng. Hàm giả sẽ tựa vào toàn bộ lên phần nướu và được lực dán hoặc lực hút. Hàm giả chủ yếu được làm bằng nhựa acrylic hoặc có thể thêm lưới hàm kim loại cố định.

Hàm giả tháo lắp bán phần

Răng giả tháo lắp bán phần là kỹ thuật thay thế 1 hoặc nhiều răng bị mất liên tục hoặc xen kẽ. Hàm giả bán hàm được làm chủ yếu từ nhựa acrylic, có thêm khung kim loại bằng Cr-Co hoặc Titan. Hàm giả nhờ vào móc kim loại ôm lên các răng thật nên được giữ cố định.
răng giả tháo lắp bán phần

Cầu răng trên Implant

Với cách thức thực hiện nguyên tắc tương tự như phương pháp cầu răng sứ. Điểm khác biệt là thay vì dùng răng thật sẽ dùng Implant làm trụ nâng đỡ cho cầu răng thì răng Implant được cắm vào vị trí những răng bị mất và khoảng cách răng mất sẽ dần được thu hẹp lại. 

Implant All-on-4

Được xem là một trong các kỹ thuật trồng răng giả tốt nhất, sử dụng 4 trụ Implant cho 1 hàm 12 răng nhờ hỗ trợ của Multi-unit Abutment. Đây là lựa chọn phù hợp cho người đã tiêu xương hàm nhiều không thể đặt implant đúng số lượng ở các vùng răng đã bị mất, nhất là người đã và đang mang hàm giả tháo lắp nhiều năm. 

Cầu răng dán

Phương pháp này chủ yếu được dùng cho 1 răng phía trước và các răng trụ bên cạnh với điều kiện là phải khỏe mạnh. Phương pháp này gồm 2 cánh răng giả để dán cố định lên mặt trong của 2 răng nằm bên cạnh vị trí răng đã bị mất. Đây là lựa chọn ít tốn kém nhất trong các kỹ thuật trồng răng giả và ít xâm lấn vào trong nướu răng.

Hàm khung liên kết

Trường hợp này sẽ dùng phương pháp Attachment được gắn trên những răng thật. Vậy nên các răng thật bị hàm giả phân bổ lực một phần lớn và giúp người dùng hàm khung liên kết có cảm giác nhai tốt hơn.

Kỹ thuật trồng răng giả tại Nha khoa Oze

Nha khoa Oze là một địa chỉ uy tín hàng đầu về sự lựa chọn nha khoa thẩm mỹ. Cơ sở vật chất cùng các trang thiết bị hiện đại, cùng đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm nhiều năm thì bạn không cần phải lo về việc trồng răng giả như thế nào nữa. Bạn sẽ được thực hiện các quy trình khi trồng răng giả tại Nha khoa Oze như sau:

  • Đăng ký dịch vụ trồng răng tại quầy tư vấn
  • Bác sĩ sẽ thực hiện khám tổng quát và tư vấn các vấn đề về tình trạng răng của bạn hiện tại.
  • Sau đó bạn sẽ thanh toán chi phí tại quầy
  • Tiến hành điều trị
  • Khách hàng sẽ được kiểm tra kết quả trước khi về nhà
  • Bác sĩ tư vấn và các yêu cầu tái khám 

Bài viết trên là các kỹ thuật trồng răng giả phổ biến trên thị trường mà bạn có thể tham khảo qua. Mong rằng Nha khoa Oze đã cho bạn những phương pháp trồng răng giả tốt nhất cho sự lựa chọn của bạn. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc về các kỹ thuật trồng răng giả, hãy liên hệ chúng tôi tại https://nhakhoaoze.vn/ nhé !

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.