Phương pháp trồng răng khi còn chân răng có độ bền cao

Tác giả:
admin
Tham vấn Y khoa:
Ngày đăng:
15/02/2022
Lần cập nhật cuối:
04/04/2022
Số lần xem:
534

Nếu bạn không may gặp khiếm khuyết hay mất răng thì việc trồng răng là một điều cần thiết. Trồng răng để đem lại sự tự tin cho bản thân hay quan trọng hơn cả là để phục hồi chức năng ăn nhai. Biết là thế, nhưng phương pháp trồng răng khi còn chân răng nào tốt nhất hiện nay? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Có thể trồng răng khi còn chân răng được không?

Có thể trồng răng còn chân răng bằng nhiều phương pháp khác nhau như bọc răng sứ hay trồng răng implant. Răng cũng như các bộ phận khác của con người, một khi đã mất đi thì không thể nào tự lành lại được. Và để trồng răng có hiệu quả các buộc phải đến nha khoa và thực hiện các phương pháp theo bác sĩ chỉ dẫn. 
Trồng răng khi còn chân

Top phương pháp trồng răng khi còn chân răng tốt nhất

Với mức răng tổn thương từ nhẹ đến nặng, các nha sĩ sẽ đưa ra các phương pháp trồng răng phù hợp

Đối với trường hợp chân răng còn dài

Phương pháp này chỉ có thể thực hiện được khi răng gãy nhưng chưa làm tổn thương đến phần tủy. Bệnh nhân sẽ được nha sĩ trám răng bằng các vật liệu chuyên dụng. Chất trám sẽ có màu tương tự răng thật đảm bảo tính thẩm mỹ và kích thước đúng chuẩn phần răng bị mất. 
Trám răng là một trong những kỹ thuật đơn giản nhất nên quá trình làm rất nhanh chóng, chỉ từ 20-25 phút. Nhưng nhược điểm của phương pháp này chính là chất trám chỉ có thể duy trì trên răng khoảng 4 năm, nhiều thì 5 năm và không chịu được lực nhai quá lớn.

Bọc răng sứ khi phục hình răng còn chân răng

Đây là giải pháp nhanh gọn và hiệu quả nếu như phần răng thật còn ít nhất ⅓ răng. Cùi răng thật đủ diện tích để làm trụ nâng đỡ cho mão răng sứ bao bọc bên ngoài. Với bàn tay khéo léo, bác sĩ đã mài một phần cùi răng và mão răng sứ có sắc tố và hình dáng hòa hợp với những chiếc răng còn lại. Không chỉ đảm bảo chịu đựng lực ăn mà còn đem lại yếu tố thẩm mỹ vượt trội các phương pháp khác. Hơn thế nữa, bọc răng sứ còn hạn chế được các sai lệch khớp cắn nhẹ trên cung răng.
Khi thực hiện bọc răng sứ, nha sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng thật và gắn mão răng sứ lên nhằm giúp phục hình khiếm khuyết của hàm răng. Thời gian phục hồi nhanh, mất từ 3-5 ngày để bọc răng sứ. Nếu biết cách chăm sóc và lựa chọn nha khoa tốt, răng sứ có thể duy trì một thời gian khá lâu từ 8-10 năm.
bọc răng sứ cho răng gãy còn chân

Đối với trường hợp chân răng còn lại ngắn

Với trường hợp chân răng còn lại quá ngắn, nằm sát bên trong lợi sẽ được làm theo 2 phương pháp cầu răng sứ và trồng răng implant. Để thực hiện hai phương pháp đó, trước tiên, nha sĩ phải nhổ bỏ phần chân răng cũ còn sót lại.

Cầu răng sứ

Đây là phương pháp phục hình răng bị mất bằng cách mài nhỏ hai răng bên cạnh (răng thật) ở bên cạnh răng cần điều trị. Tiếp theo dùng một cầu răng gồm ba mão sứ để gắn lên hàm răng. Phần răng sứ ở giữa sẽ thay cho phần răng hỏng bị mất, hai răng sứ hai bên làm trụ đỡ cho cầu răng. Răng sứ có 2 loại chính:

  • Răng sứ kim loại: Thường răng sứ kim loại được cấu tạo từ những hợp kinh như Crom- Coban, Niken- Crom hay các kim loại quý giá khác. Mặc dù sử dụng những kim loại quý hiếm nhưng dòng răng này mang lại hiệu quả không cao.
  • Răng toàn sứ (100% sứ): Vừa bền không kém dòng răng sứ kim loại lại có tính thẩm mỹ cao nên răng toàn sứ được nhiều khách đặc biệt yêu thích.

Các loại cầu răng sứ được nhiều người ưa chuộng:

  • Cầu răng sứ truyền thống theo cách cũ
  • Cầu răng sứ nhảy
  • Cầu răng sứ có cánh dán

Cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant có thể hiểu đơn giản là phương pháp thay thế những chiếc răng đã mất bằng những chiếc răng Implant trắng đẹp. Răng giả Implant cấu tạo nên từ 3 bộ phận chính: trụ Implant, mão Implant và nối trụ Implant. Ưu điểm nổi bật của phương pháp này là sau khi thay thế, hàm răng của bạn có tính thẩm mỹ cao và việc ăn uống không khác gì răng thật. 
Cấy ghép implant răng nhổ còn chân
Hơn thế nữa, cấy ghép Implant cũng giúp người bệnh giảm bớt khả năng tiêu xương do không còn răng. Cấy ghép Implant có thể thực hiện cho mọi lứa tuổi, trừ một số trường hợp như: các bà mẹ đang mang thai, người hút thuốc lá,…hay một số vấn đề khác không đạt điều kiện để có thể trồng răng. 
Với sự phát triển của kỹ thuật này, người mất hết hàm hoàn toàn yên tâm với các phương pháp sau:

  • Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu
  • Kỹ thuật phục hồi tức thì
  • Kỹ thuật đặt Implant tức thì sau khi vừa mới nhổ răng
  • Kỹ thuật cấy ghép Implant toàn hàm chỉ cần 4 Implant
  • Kỹ thuật nâng xoang bằng siêu âm tần và nâng xoang thủy 

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về phương pháp trồng răng khi còn chân răng mà chúng tôi muốn cung cấp cho các bạn. Mất răng không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn gây ra các vấn đề về sức khỏe và cuộc sống của bạn. Quý khách hàng liên hệ Oze tư vấn tại nhakhoaoze để sở hữu hàm răng khỏe, đẹp nhất.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.