Phương pháp trồng răng không có chân răng tốt nhất 2022

Tác giả:
admin
Tham vấn Y khoa:
Ngày đăng:
15/02/2022
Lần cập nhật cuối:
04/04/2022
Số lần xem:
496

Nếu bạn không may gặp khiếm khuyết di truyền hay mất răng do tai nạn thì việc trồng răng là một điều cần thiết. Trồng răng để đem lại sự tự tin cho bản thân hay quan trọng hơn cả là để phục hồi chức năng ăn nhai. Biết là thế, nhưng phương pháp trồng răng không có chân răng nào tốt nhất hiện nay? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Thế nào là trồng răng không có chân răng?

Khi mất răng, bệnh nhân có khả năng cao mất cả chân răng cho nên việc phục hồi ngay sau một vài tuần là không thể. Điều này gây ảnh hưởng lớn đến sự tự tin về tính thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai của người bệnh. Hơn thế, nếu những chiếc răng bị mất là răng cửa thì đó là điều vô cùng tồi tệ. 
Vậy nên, phương pháp được đưa ra giải quyết lúc này chính là trồng răng giả. Thực tế, trồng răng có vô vàn phương pháp khác nhau. Đặc biệt, trồng răng không có chân răng hiện nay cũng có đa dạng các phương pháp.
trồng răng không có chân răng

Có nên trồng răng khi không còn chân răng không?

Cũng như các bộ phận khác trên cơ thể con người, một khi răng đã bị chấn thương thì nó không thể tự hồi phục. Các trường hợp như gãy vỡ răng lại càng không thể. Vậy có nên trồng răng khi mất chân răng không? Theo nghiên cứu của khoa học, thì câu trả lời là nên, bởi răng của người trưởng thành không mọc lại, để có thể tiếp tục thực hiện khả năng ăn nhai và yếu tố thẩm mỹ thì cần trồng lại răng. Ưu điểm của trồng răng khi không còn chân răng:

 • Khôi phục một phần khả năng ăn nhai và mang lại tính thẩm mỹ cao cho người bị mất răng.
 • Trồng răng cố định nên không cần tháo lắp liên tục, tạo thuận lợi trong sinh hoạt cá nhân.
 • Thời gian sử dụng lâu dài từ 7-10 năm tùy từng phương pháp trồng. 

Phương pháp trồng răng khi mất chân răng tốt nhất hiện nay

Với sự phát hiện ngày nay, trồng răng có vô vàn phương pháp khác nhau, thế nhưng trồng răng không có chân răng phổ biến hiện nay có các phương pháp sau:

Trồng răng Implant

Trồng răng Implant có thể hiểu đơn giản là phương pháp thay thế những chiếc răng đã mất bằng những chiếc răng Implant trắng đẹp. Răng giả Implant cấu tạo nên từ 3 bộ phận chính: trụ Implant, mão Implant và nối trụ Implant. 
Ưu điểm nổi bật của phương pháp này là sau khi thay thế, hàm răng của bạn có tính thẩm mỹ cao và việc ăn uống không khác gì răng thật. Hơn thế nữa, trồng răng Implant cũng giúp người bệnh giảm bớt khả năng tiêu xương do không còn răng. Trồng răng Implant có thể thực hiện cho mọi lứa tuổi, trừ một số trường hợp như: các bà mẹ đang mang thai, người hút thuốc lá,…hay một số vấn đề khác không đạt điều kiện để có thể trồng răng. Vấn đề này bạn cần thăm khám nha khoa để được nha sĩ tư vấn trước khi quyết định làm răng.
Các kỹ thuật trồng răng Implant hiện nay:
Với sự phát triển của kỹ thuật này, người mất hết hàm hoàn toàn yên tâm với các phương pháp kỹ thuật sau:

 • Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu
 • Kỹ thuật phục hồi tức thì
 • Kỹ thuật đặt implant tức thì sau khi vừa mới nhổ răng
 • Kỹ thuật cấy ghép Implant toàn hàm chỉ cần 4 Implant
 • Kỹ thuật nâng xoang bằng siêu âm tần và nâng xoang thủy lực

cắm trụ răng implant

Cầu răng sứ 

Đây là phương pháp phục hình răng bị mất bằng cách mài nhỏ hai răng bên cạnh (răng thật) ở bên cạnh răng cần điều trị. Tiếp theo dùng một cầu răng gồm ba mão sứ để gắn lên hàm răng. Phần răng sứ ở giữa sẽ thay cho phần răng hỏng bị mất, hai răng sứ hai bên làm trụ đỡ cho cầu răng. Răng sứ có 2 loại chính là răng sứ không kim loại (100% sứ) và răng sứ kim loại.
Các loại cầu răng sứ được nhiều người ưa chuộng:

 • Cầu răng sứ truyền thống theo cách cũ
 • Cầu răng sứ nhảy
 • Cầu răng sứ có cánh dán
 • Làm răng giả tháo lắp

Làm răng giả tháo lắp

Người ta thường sử dụng phương pháp này đối với những trường hợp mất nhiều răng, thậm chí mất cả hàm. Ưu điểm của phương pháp này là đây là phương pháp làm răng giả tháo lắp tốn ít chi phí nhất. Tuy nhiên, nó không ngăn chặn được vấn đề tiêu xương hàm. Về mặt thẩm mỹ và chế độ ăn nhai, và độ bền của phương pháp này đều không bằng hai phương pháp kể trên.
răng giả tháo lắp
Nếu bạn có thắc mắc cần tư vấn hoặc đang có vấn đề trong việc ăn uống do mất răng, hãy liên hệ với nha khoa Oze. Với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, tay nghề giỏi được hàng nghìn quý khách hàng tin tưởng nhiều năm qua. Nha khoa Oze được cấp chứng chỉ của Bộ Y tế. Cùng các thiết bị nha khoa tiên tiến, vô trùng được nhập khẩu chính hãng từ Anh, Mỹ, Đức, Nhật…và các chế độ ưu đãi đặc biệt, bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm điều trị tại đây.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về phương pháp trồng răng không có chân răng mà chúng tôi muốn cung cấp cho các bạn. Chúc các bạn sẽ luôn nở nụ cười tự tin nhờ hàm răng trắng sáng, khỏe đẹp sau khi trồng. Để được tư vấn trực tiếp, quý khách vui lòng truy cập tại https://nhakhoaoze.vn/

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.