Trồng răng implant mất bao lâu? Tìm hiểu quy trình cấy răng implant

Tác giả:
admin
Tham vấn Y khoa:
Ngày đăng:
22/01/2022
Lần cập nhật cuối:
04/04/2022
Số lần xem:
296

Công nghệ răng implant đang là một trong những phương pháp nha khoa hiệu quả nhất thay thế cho răng bị mất. Chính vì thế, trồng răng implant mất bao lâu là vấn đề được nhiều người quan tâm. Nếu bạn cũng đang quan tâm vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu vấn đề này ở bài viết dưới đây.

Những yếu tố ảnh hưởng quá trình trồng răng Implant

Làm răng implant mất bao lâu phụ thuộc lớn vào kinh nghiệm và trình độ chuyên môn của nha sĩ. Đồng thời trang thiết bị nha khoa cùng điều kiện sức khỏe răng miệng của bệnh nhân cũng góp phần quan trọng.

Điều kiện nha khoa tiên tiến, hiện đại

Trồng răng implant (cấy ghép implant) là gì? Đây là quá trình cấy ghép trụ titanium vào xương hàm thay cho chân răng đã mất. Quá trình này diễn ra phức tạp đòi hỏi kinh nghệ và chuyên môn của bác sĩ thực hiện. Nhờ đó, quá trình trồng răng implant diễn ra suôn sẻ, hạn chế được những biến chứng nguy hiểm.
Trang thiết bị hiện đại cũng rất quan trọng, góp phần tạo nên thành công của ca cắm implant. Các bác sĩ có thể đặt trụ implant chính xác và nhanh chóng tích hợp với xương hàm.
Yếu tố vô trùng vô cùng quan trọng trong bất kỳ ca phẫu thuật, cấy ghép nào. Chính vì thế, những nha khoa hiện đại, tiên tiến luôn là lời khuyên hàng đầu cho mọi người. Tại đây, nguy cơ nhiễm trùng được giảm thiểu tối đa và hạn chế các yếu tố tiêu cực ảnh hưởng thời gian lành thương.
trồng răng implant diên ra nhanh chậm

Điều kiện sức khỏe bệnh nhân

Trồng răng implant bao lâu cũng phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe răng miệng và sức khỏe thể chất của người bệnh. Đối với tình trạng răng bị mất trong thời gian dài sẽ cần nhiều thời gian điều trị hơn. Bởi xuất hiện các trình trạng như tiêu xương hàm, sâu răng, viêm nha chu,…. Tuy nhiên, đối với những bệnh nhân này, cấy ghép implant hạn chế việc bị đào thảo, kết duy trì kết quả lâu hơn.
Quy trình trồng răng implant mất bao lâu còn tùy thuộc tình trạng sức khỏe người bệnh. Những người có bệnh lý nền như tiểu đường, ung thư hay thường xuyên sử dụng rượu, bia, thuốc lá,… sẽ lành vết thương lâu hơn.
Sau khi tiến hành trồng răng implant, nếu bệnh nhân không tuân thủ những hướng dẫn của bác sĩ thì có thể dẫn đến việc bị nhiễm trùng, trụ implant bị đào thải. Kết quả là việc hồi phục chậm trễ hơn.

Cấy răng giả Implant mất bao lâu?

Một quy trình cấy răng implant đầy đủ và đúng tiêu chuẩn bao gồm các giai đoạn sau:
Thăm khám tình trạng sức khỏe răng miệng của bệnh nhân
Tham vấn đưa ra phác đồ điều trị phù hợp ( có thể phẫu thuật thêm hay không)
Tiến hành ký hợp đồng, cam kết phẫu thuật
Đặt implant vào xương hàm: Đây là giai đoạn quan trọng nhất. Nếu thực hiện cấy nhiều trụ, bệnh nhân có thể được chỉ định phẫu thuật thêm ghép xương, nong xương, nâng xoang.
Thời gian chờ vết đặt trụ implant lành: Đây là giai đoạn để trụ implant tích hợp với xương hàm. Quá trình mất khoảng 3 đến 6 tháng tùy thuộc cơ địa từng người để lành vết thương
Làm răng giả gắn trên trụ implant: Bác sĩ sẽ tiến hành lắp răng giả sau khoảng 3 tuần trụ implant lành thương.
Trồng răng implant bao lâu thì xong? Thông thường, thời gian để cấy ghép trụ implant diễn ra trong khoảng 20-30 phút. Tuy nhiên, bệnh nhân sẽ cần 4 đến 6 tháng để trụ implant tích hợp với xương hàm. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành phục hình răng sứ lên trụ. Lúc này bệnh nhân khi nhai, nuốt thức ăn cảm nhận như răng thật hoạt động.
Trong trường hợp răng bị mất quá lâu gây ra các biến chứng như tiêu xương, nướu bị teo,…cần nhiều thời gian hơn. Chính vì thế, để chính xác trồng răng implant mất thời gian bao lâu, bạn cần tìm hiểu và nghe tư vấn cụ thể từ các nha sĩ có kinh nghiệm.

Rút ngắn quá trình trồng răng Implant

Có thể thấy việc cắm implant tốn khá nhiều thời gian, mất vài tháng để hoàn tất quá trình trồng răng. Tuy nhiên, bạn có thể rút ngắn thời gian cắm implant bằng cách:
Chọn trụ implant chất lượng có khả năng tích hợp xương nhanh. Hiện nay, phổ biến nhất là 2 loại trụ implant Nobel (Mỹ) và Straumann ( Thụy Sĩ). Đây là 2 loại trụ có thiết kế đặc biệt làm tăng diện tích tiếp xúc giữa trụ cấy và xương hàm. Do đó quá trình tích hợp xương diễn ra nhanh hơn và tốt hơn.
Sau khi nhổ răng bạn nên tiến hành trồng răng. Việc để răng bị mất quá lâu sau 3 tháng sẽ xuất hiện tình trạng tiêu hõm tự nhiên, tụt nướu. Đồng thời, do có khoảng trống mà hàm có thể bị xô lệch, gây mất thẩm mỹ. Vì vậy, sau khi nhổ răng, tốt nhất bạn nên tiến hành trồng răng implant .

Cấy răng implant diễn ra như thế nào?

Không chỉ quan tâm cắm implant bao lâu, chắc hẳn có rất nhiều người quan tâm trồng răng implant như thế nào có đau hay không? Sợ đau cũng là một trong những lý do phổ biến mà nhiều người từ chối phương pháp nha khoa tiên tiến, hiệu quả này.
Cấy răng implant như thế nào? Nó bao gồm việc đặt implant, gắn Abutment và gắn răng sứ. Có thể nói, với bất kỳ vết thương nào đều khiến chúng ta cảm thấy đau và lo lắng, sợ hãi.
Trước hết người bệnh cần ổn định tâm lý và lựa chọn nha khoa uy tín. Khi tiến hành kiểm tra sức khỏe răng miệng cũng như khi cấy ghép trụ, bệnh nhân sẽ được tiêm thuốc tê để đảm bảo giảm thiểu mức độ đau đớn nhất có thể. Chính vì thế, bệnh nhân hoàn toàn yên tâm thực hiện cắm implant.
Đối với tình trạng răng bị khuyết lâu năm thì cấy ghép implant được xem là giải pháp tối ưu nhất. Hi vọng với những chia sẻ ở trên bạn đã trả lời được câu hỏi trồng răng implant mất bao lâu và đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Nếu bạn muốn được giải đáp, tư vấn thắc mắc thêm liên quan đến vấn đề răng miệng, hãy liên hệ trực tiếp với nha khoa Oze. Các tư vấn viên nhiệt tình hỗ trợ khách hàng 24/7.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.