Trồng răng implant có niềng răng được không?

Tác giả:
admin
Tham vấn Y khoa:
Ngày đăng:
22/01/2022
Lần cập nhật cuối:
04/04/2022
Số lần xem:
284

Nếu bạn có thắc mắc sau khi trồng răng implant có niềng răng được không thì bài viết dưới đây sẽ dành cho bạn.
Bài viết này sẽ trả lời những câu hỏi bạn đang băn khoăn về trồng răng implant có niềng răng được không? Trồng răng rồi có niềng được không? Nên niềng răng trước hay trồng răng implant trước? Nhiều người vẫn còn băn khoăn và thắc mắc bởi họ vừa muốn trồng răng và vừa muốn niềng răng. Hãy tham khảo bài viết dưới đây từ Nha khoa Oze nhé.

Những điều bạn nên biết về trồng răng implant và niềng răng

Để trả lời cho câu hỏi trồng răng implant có niềng răng được không trước hết bạn cần hiểu được rõ về hai phương pháp trồng răng implant và niềng răng. Để từ đó có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất dành cho bản thân.
trồng răng implant sau niêng răng không

Trồng răng implant là gì?

Khi bạn bị mất một hay nhiều chiếc răng có rất nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể do tình trạng sức khỏe của bản thân không tốt, do chấn thương cũng như bệnh tật đem lại sự mất mát không mong muốn. Nhằm khôi phục lại chiếc răng đã mất trồng răng implant đã ra đời mang lại tính thẩm mỹ cao về hình dáng và chức năng mà trồng răng đem lại tương tự như răng thật.
Đây là một phương pháp trồng răng hiện đại, răng implant có thể hoàn toàn thay thế được răng thật bởi răng implant có cấu trúc tương tự như răng thật. Chúng gồm có 3 phần: chân răng, mão răng, thân răng.
Để trồng răng implant, bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành ghép trụ vào trong xương hàm. Sau một khoảng thời gian, khi trụ đã tích hợp, ổn định trong xương hàm rồi thì sẽ tiến hành lắp mão răng bên trên đảm bảo sẽ tương tự với răng thật.

Niềng răng là gì?

Niềng răng là một phương pháp để có thể nắn chỉnh được các răng về đúng vị trí như mong muốn ở trên cung hàm. Kỹ thuật này đã sử dụng các khí cụ để chỉnh nha có thể là hệ thống mắc cài hoặc dùng khay niềng trong suốt để dịch chuyển và điều chỉnh các răng.
Trong trường hợp răng bị hô, móm, lệch lạc niềng răng sẽ giúp hàm răng và cả khuôn mặt của bạn trở nên có thẩm mỹ hơn, tái tạo khớp hàm chuẩn xác hơn. Tuy nhiên trồng răng rồi có niềng được không? Dưới đây nha khoa Oze sẽ chia sẻ cho bạn.

Cấy implant có niềng răng được không?

Cắm implant có niềng răng được không? Bạn hãy yên tâm, trồng răng implant rồi vẫn có thể niềng răng được nhé. Cụ thể là ở trong các trường hợp sau:

Trường hợp nào trồng răng implant niềng được?

Cắm implant có niềng được không? Nếu việc trồng răng implant riêng lẻ thì bạn có thể tiếp tục niềng được răng. Bởi trong trường hợp này, mão răng sứ đã được cấy ghép tại từng vị trí nhất định cho nên việc chuyển dịch răng sứ và cùi răng về vị trí ban đầu cũng khá dễ dàng. Vậy là bạn có chút yên tâm về thắc mắc trồng răng implant có niềng răng được không phải không nào?
Tuy nhiên thì nha sĩ cũng phải lưu ý khi sử dụng dây cung hay mắc cài cần phải tránh được tình trạng răng sứ bị vỡ, nếu để bị vỡ sẽ ảnh hưởng tới cùi răng thật bên trong.

Trường hợp nào trồng răng implant không niềng được?

Nếu như bạn đã trồng răng implant cả hàm thì rất tiếc việc niềng răng sẽ không dành cho bạn. Khi thực hiện trồng răng cả hàm nha khoa đã cố định và sắp xếp răng đều đặn cho nên việc niềng răng để điều chỉnh phù hợp là điều không thể.

Nên niềng răng implant hay trồng răng trước?

Răng implant có có niềng được không? Có thể chứ. Tùy thuộc vào điều kiện của từng người mà chúng ta có thể ưu tiên lựa chọn trồng răng trước hay niềng răng trước sao cho phù hợp. Với trường hợp trồng răng trước khi đã niềng răng thì cần phải bảo đảm chắc chắn trụ implant được lắp đặt đúng vị trí.
Thông thường các nha sĩ sẽ khuyên khách hàng của mình nên niềng răng trước rồi mới trồng răng implant. Vì sau khi đã niềng răng, răng đã được đến một vị trí thuận lợi, lý tưởng đảm bảo sẽ còn thừa chỗ trống cho việc trồng, ghép răng. Răng thật sẽ có được sự hỗ trợ bởi hệ thống dây chằng nha nên có thể dễ dàng để dịch chuyển phần xương hàm bên trong nhưng trụ implant thì không thể bởi trụ implant đã được hợp nhất với hàm và giữ ở vị trí cố định.
Tuy nhiên, sau khi trồng răng implant thì khách hàng vẫn có thể niềng răng được. Có một số trường hợp còn giúp việc niềng răng trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn. Điều lưu ý quan trọng là cần biết được vị trí răng implant nằm ở đâu và bạn cần phải có một đội ngũ bác sĩ nha khoa đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này để bạn có thể yên tâm tin tưởng.
Trên đây là những giải đáp về thắc mắc của bạn về trồng răng implant có niềng răng được không. Hy vọng bài viết trên của Nha khoa Oze sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn còn những băn khoăn, những thắc mắc vui lòng liên hệ tới https://nhakhoaoze.vn/. Nha Khoa Oze tự hào là nha khoa uy tín và chất lượng nhất với đội ngũ chăm sóc khách hàng nhiệt tình, luôn sẵn sàng lắng nghe thắc mắc của bạn 24/7.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.