Có thể lấy cao răng và trám răng cùng lúc không?

Tác giả:
admin
Tham vấn Y khoa:
Ngày đăng:
15/09/2022
Lần cập nhật cuối:
10/04/2023
Số lần xem:
426

Không thể phủ nhận sự tiện lợi của việc cạo vôi răng và trám răng cùng lúc. Tuy nhiên, cách làm này có tốt không, có gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe răng miệng không thì không phải ai cũng hiểu rõ. Nha khoa OZE sẽ làm rõ vấn đề này để giúp bạn an tâm lựa chọn biện pháp phù hợp với tình trạng răng miệng của mình!

1. Có thể lấy cao răng và hàn trám răng đồng thời?

Lấy cao răng đen bằng máy siêu âm
Lấy cao răng sẽ giúp loại bỏ mảng bám xỉn màu, tránh các bệnh răng miệng nguy hiểm do cao răng gây ra

Để tìm hiểu có nên lấy cao răng và trám răng cùng lúc hay không, chúng ta cần biết từng quá trình này một cách cụ thể:

  • Lấy cao răng (hay cạo vôi răng): Là quá trình làm sạch các mảng bám tích tụ và bị vôi hóa (vôi răng) bám chắc trên bề mặt răng và nướu bằng cách sử dụng dụng cụ chuyên dụng. Cao răng cần được lấy định kỳ để tránh bệnh viêm nướu, chảy máu chân răng, tụt lợi…
  • Hàn trám răng: Là kỹ thuật bù đắp các khoảng trống trên răng, lấp đầy mô răng bị khuyết do sâu răng bằng cách sử dụng các vật liệu hàn răng. Hàn răng giúp khôi phục chức năng của răng nhờ tái tạo lại hình dáng và kích thước ban đầu cho răng mà không gây ảnh hưởng đến cấu trúc của răng.
Hàn răng sâu đen
Hàn răng là phương pháp cứu tinh cho răng sâu

Có thể thấy, việc trám răng và cạo vôi răng là hai quá trình hoàn toàn riêng biệt, không ảnh hưởng gì đến nhau. Do đó, bạn hoàn toàn có thể thực hiện đồng thời hai phương pháp mà vẫn đảm bảo sức khỏe răng miệng.

2. Lấy cao răng trước hay trám răng trước?

Việc lấy cao răng trước hay trám răng trước cũng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Vì đây là hai quá trình không liên quan đến nhau, với mục đích khác nhau nên có thể lấy cao răng hay trám răng trước đều được, tùy theo chỉ định của bác sĩ.

Khám chữa răng tại nha khoa OZE
Quy trình hàn trám răng và cạo vôi răng diễn ra suôn sẻ, chuyên nghiệp bởi đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn

Quá trình lấy cao răng, hàn trám răng tại Nha khoa Oze được đội ngũ y bác sĩ thực hiện nhanh chóng, an toàn và bài bản như sau:

  • Thăm khám và tư vấn: Khách hàng sẽ được bác sĩ Nha khoa OZE khám tổng quát tình trạng răng miệng. Từ đó xác định mức độ cao răng cụ thể, cũng như lựa chọn vật liệu trám răng thích hợp. Bác sĩ sẽ tư vấn điều trị các bệnh lý răng miệng khác (nếu có).
  • Vệ sinh răng miệng: Trước khi tiến hành lấy cao răng, hàn trám răng, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng cho khách hàng để môi trường thực hiện được sạch khẩn, ngăn ngừa các nguy cơ lây nhiễm có khả năng xảy ra.
  • Thực hiện lấy cao răng: Bác sĩ sử dụng máy siêu âm để loại bỏ cao răng bằng các áp sát và di chuyển nhẹ nhàng xung quanh răng, kẽ răng và vùng tiếp giáp nướu. Nhờ tác động rung của các bước sóng siêu âm, mảng bám và vôi răng sẽ được tách khỏi bề mặt răng mà không làm tổn thương mô mềm.
  • Nạo sạch vết sâu: Bác sĩ sử dụng dụng cụ chuyên dụng trong nha khoa để làm sạch và tạo hình lỗ sâu.
  • Chuẩn bị bề mặt răng cần trám: Bề mặt răng cần trám được làm sạch và được dùng đế cao su để cách ly răng trám khỏi nướu, môi và khoang miệng. Việc này giúp cách ly nước bọt, vô khuẩn và tránh tổn thương mô mềm xung quanh cũng như các răng kế cận.
  • Tiến hành trám răng: Sử dụng dụng cụ nha khoa chuyên dụng để đổ đầy vật liệu trám vào khoang trám đã làm sạch. Bác sĩ sẽ thêm giai đoạn chiếu đèn quang trùng hợp tùy theo từng vật liệu để làm đông dần vết trám.
  • Đánh bóng răng và vết trám: Bác sĩ tạo hình sao cho giống răng tự nhiên nhất bằng các dụng cụ cắt và mài. Điều này làm bóng răng và vết trám, cũng như giúp khách hàng có cảm giác tự nhiên khi ăn.
  • Kiểm tra tổng quát: Bác sĩ kiểm tra tổng quát răng miệng sau khi đã lấy cao răng và trám răng. Sau đó, hướng dẫn bệnh nhân cách chăm sóc răng miệng sau khi lấy vôi răng và trám răng. Cuối cùng là hẹn lịch tái khám nếu cần thiết.

3. Nha khoa OZE – Địa chỉ lấy cao răng, hàn trám răng uy tín

Nha khoa OZE tiền thân là Nha khoa Quốc tế 108, đến nay đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trên thị trường. Với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, được hỗ trợ bởi hệ thống trang thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, Nha khoa OZE luôn đặt trải nghiệm của khách hàng lên hàng đầu, góp phần tỏa sáng nụ cười Việt.

Dịch vụ lấy cao răng và hàn trám răng tại Nha khoa OZE được thực hiện nhanh chóng và cực kỳ an toàn. Chất lượng dịch vụ tuyệt vời cùng mức giá hợp lý, đảm bảo đem lại sự hài lòng cao nhất dành cho mọi khách hàng!

Bạn đang có nhu cầu cạo vôi răngtrám răng đảm bảo an toàn với giá hợp lý nhất? Hãy liên hệ ngay với Nha Khoa OZE để nhận tư vấn cũng như các chương trình ưu đãi đặc biệt khác:

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.