Có thể lấy cao răng đen tại nhà được không?

Tác giả:
admin
Tham vấn Y khoa:
Ngày đăng:
18/10/2022
Lần cập nhật cuối:
10/04/2023
Số lần xem:
430

Trên mạng lan truyền nhiều cách lấy cao răng đen tại nhà với cam kết về hiệu quả chỉ sau từ 1 – 2 tuần chăm chỉ thực hiện. Tuy nhiên, chúng ta cần nghiên cứu thật kỹ tác dụng của các phương pháp này trước khi thực hiện, tránh thực hiện sai cách khiến phản tác dụng, gây hại cho răng của mình!

1. Cao răng đen là gì?

Cao răng đen là những mảng bám màu đen hoặc nâu đậm trên bề mặt răng. Cao răng đen có nguồn gốc từ những lớp cao răng màu vàng thông thường. Sau một thời gian dài tích tụ và bị tác động bởi nhiều yếu tố, chúng trở nên dày hơn và bị biến đổi màu sắc.

Cao răng đen bám trên răng vô cùng xấu xí và mất thẩm mỹ 
Cao răng đen bám trên răng vô cùng xấu xí và mất thẩm mỹ

Tùy theo các yếu tố tác động lên cao là gì mà màu sắc của cao răng đen sẽ có sự ảnh hưởng. Cao răng đen là tình trạng cao răng nặng và cần phải được xử lý ngay, nhằm hạn chế tối đa những tác hại có thể gây ra cho sức khỏe răng miệng.

2. Có thể lấy cao răng đen tại nhà không?

Bạn không thể tự lấy cao răng đen tại nhà. Bởi lẽ, cao răng đen là tình trạng bệnh nặng. Cao răng đã tích tụ trong thời gian dài, trở nên dày và cứng chắc.

Những phương pháp tẩy cao răng bằng nguyên liệu tự nhiên chỉ có công dụng khi cao răng còn mỏng và ít (ở cấp độ 1). Đối với các trường hợp cao răng đã nhiều và dày như cao răng đen (ở cấp độ 3, độ 4) thì các phương pháp tẩy bằng nguyên liệu tự nhiên không mang lại hiệu quả.

Cao răng đen chỉ có thể được xử lý bằng dụng cụ, máy móc nha khoa chuyên dụng tại các phòng khám
Cao răng đen chỉ có thể được xử lý bằng dụng cụ, máy móc nha khoa chuyên dụng tại các phòng khám

Kể cả khi bạn sử dụng các dụng cụ cầm tay để lấy cao răng đen tại nhà thì kết quả mang lại vẫn không khả quan. Bạn phải sử dụng lực tay mạnh để có thể làm bong tróc lớp cao răng đen cứng chắc. Tuy nhiên điều này không an toàn, bởi bạn có thể làm tổn thương lên những vùng xung quanh nếu kỹ thuật lấy cao răng không đảm bảo.

Đối với cao răng đen đã tích tụ lâu, những cách lấy cao răng đen tại nhà không chỉ không mang đến tác dụng mà còn có thể gây hại ngược đến răng miệng. Cách xử lý tốt và an toàn nhất khi bị cao răng đen chính là đến ngay các cơ sở nha khoa để được điều trị một cách triệt để.

3. Phương pháp điều trị cao răng đen hiệu quả

Hãy quên đi các cách lấy cao răng đen tại nhà bởi phương pháp điều trị cao răng đen hiệu quả nhất chính là nhờ sự hỗ trợ của các nha sĩ. Với chuyên môn của mình, họ có thể giúp bạn xử lý cao răng đen một cách toàn diện và triệt để.

Cao răng đen được bác sĩ làm sạch với phương pháp lấy cao răng bằng máy siêu âm
Cao răng đen được bác sĩ làm sạch với phương pháp lấy cao răng bằng máy siêu âm

Ngoài ra, việc có đầy đủ thiết bị, dụng cụ, công nghệ lấy cao răng hiện đại tại các phòng khám cũng giúp quá trình xử lý cao răng đen diễn ra nhanh chóng, an toàn hơn.

Làm sạch cao răng không chỉ trả lại thẩm mỹ mà còn giúp bệnh nhân phòng ngừa được nhiều nguy cơ bệnh lý mà cao răng đen có thể gây ra. Trong quá trình thăm khám, các bác sĩ sớm phát hiện những dấu hiệu bất thường hoặc bệnh lý trên răng miệng và tư vấn đến bệnh nhân phương án điều trị tốt nhất.

Đội ngũ bác sĩ tại Nha khoa OZE có tay nghề chuyên môn tốt, giúp khách hàng loại bỏ 100% cao răng đen
Đội ngũ bác sĩ tại Nha khoa OZE có tay nghề chuyên môn tốt, giúp khách hàng loại bỏ 100% cao răng đen

Ngày nay, tất cả các cơ sở nha khoa đều cung cấp dịch vụ lấy cao răng đen. Tuy nhiên, bạn nên tìm đến các cơ sở nha khoa uy tín lâu năm để an tâm hơn về chất lượng dịch vụ.

4. Nha khoa OZE – Địa chỉ lấy cao răng đen an toàn, nhanh chóng

Nha khoa OZE là đơn vị nha khoa uy tín lâu năm trên thị trường với hơn 10 năm kinh nghiệm khám và chăm sóc sức khỏe răng miệng.

Chúng tôi tin rằng chất lượng nguồn nhân lực luôn là cốt lõi quan trọng nhất để tạo nên chất lượng dịch vụ. Vì thế, toàn thể đội ngũ bác sĩ nha khoa OZE đều sở hữu năng lực chuyên môn cao, được đào tạo từ các trường Đại học Y lớn, luôn tràn đầy nhiệt huyết với nghề.

Ngoài ra, hệ thống Nha khoa OZE còn được trang bị đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ nha khoa hiện đại, đạt chuẩn theo yêu cầu của Bộ Y tế.

Bạn hoàn toàn có thể sở hữu trải nghiệm tốt hơn với dịch vụ lấy cao răng bằng máy siêu âm Piezotome chỉ từ 300.000 đồng tại Nha khoa OZE. Chúng tôi cam kết về chất lượng dịch vụ cũng như chế độ chăm sóc, hỗ trợ sau thực hiện với mọi khách hàng.

Dịch vụ lấy cao răng đen tại Nha khoa OZE sử dụng công nghệ siêu âm Piezotome với âm tần dao động từ 28 – 36 kHz, bước rung đa dạng, đầu máy chuyển động linh hoạt, có thể lấy sạch cao răng ở mọi vị trí.

Hãy đến ngay các phòng khám Nha khoa OZE để chúng tôi có thể giúp bạn giải quyết triệt để nỗi lo về cao răng đen bạn nhé!

Bạn không nên tự thực hiện theo các cách lấy cao răng đen tại nhà được lan truyền trên internet. Hãy đọc kỹ các thông tin tư vấn từ các chuyên gia tại Nha khoa OZE để hiểu thêm về cao răng đen. Từ đó, chọn đúng phương pháp lấy cao răng đen bằng máy siêu âm để đem đến hiệu quả tốt nhất!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.