Đặt lịch

Địa chỉ

Hotline

5 Lưu ý về trồng răng implant bạn cần biết

Trồng răng implant được xem là một trong những phương pháp nha khoa hiện đại nhất hiện nay. Đây được xem là phương pháp nha giúp khôi phục lại hình dáng của răng một cách chính xác và hiệu quả nhất, chính vì vậy mà có rất nhiều người lựa chọn sử dụng phương pháp trồng răng implant. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về những ưu và nhược điểm, cũng như những đối tượng nên sử dụng phương pháp nha này. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin bổ ích liên quan đến vấn đề trồng răng implant.

Trồng răng implant là gì? 

Trồng răng implant là gì? 

Trồng răng implant hay còn được gọi là cấy ghép implant chính là một cuộc tiểu phẫu nhỏ, có sử dụng phần chân răng nhân tạo để thay thế hoàn toàn chức năng của một răng, nhiều răng bị mất hay thậm chí là thay thế cho toàn bộ hàm răng. Việc áp dụng phương pháp này cũng có tác dụng ngăn chặn quá trình tiêu xương thường xuyên xảy ra sau khi bạn bị mất răng.

Trồng răng implant thay thế cấu trúc của răng thật
Trồng răng implant thay thế cấu trúc của răng thật

Trong nha khoa thì kỹ thuật trồng răng hay cấy ghép implant được xem là phương pháp nha khoa phục hồi đồng thời thì đây cũng là phương pháp nha khoa thẩm mỹ. Đối với rất nhiều trường hợp tổn thương xương răng nghiêm trọng thì trồng răng implant được xem là phương pháp duy nhất để có thể khôi phục được chức năng ăn nhai và các cấu trúc nâng đỡ của răng.

Sử dụng răng giả để thay thế cho răng thật, không chỉ giúp đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cho hàm răng mà nó còn khôi phục chức năng ăn nhai vô cùng bền và giống với răng thật. Chính vì thế mà bệnh nhân thực hiện phương pháp này có thể thoải mái ăn uống hay cắn nhai những thực phẩm mình muốn và không cần kiêng dè gì cả. Hiện nay trồng răng hay cấy ghép implant được xem là phương pháp nha khoa hiện đại nhất hiện nay , giúp hồi phục các chức năng giống với răng thật của bạn nhất.

Thực hiện phương pháp này mang rất nhiều hiệu quả
Thực hiện phương pháp này mang rất nhiều hiệu quả

Đối tượng phù hợp trồng răng implant 

Trồng răng implant là phương pháp nha giúp hồi phục chức năng cũng như tính thẩm mỹ của răng một cách hoàn hảo nhất. Chính vì lý do đó mà rất nhiều người cũng quan tâm việc đối tượng nào có thể sử dụng được phương pháp nha này. Theo chuyên gia thì tất cả mọi đối tượng trên 18 tuổi có sức khỏe ổn định, không bị một số bệnh mãn tính đều có thể thực hiện được phương pháp cấy ghép implant.

 • Bệnh nhân bị mất một, nhiều hoặc cả hàm răng vĩnh viễn.
 • Bệnh nhân không mắc bệnh tiểu đường.
 • Bệnh nhân mắc các bệnh lý về răng miệng như chảy máu chân răng, viêm nha chu phải được điều trị dứt điểm trước khi thực hiện trồng răng implant.
 • Bệnh nhân bị huyết áp cao cũng nên được điều trị ổn định trước khi tiến hành cấy ghép implant.
Các đối tượng được sử dụng phương pháp này
Các đối tượng được sử dụng phương pháp này

Kỹ thuật trồng răng implant được thực hiện như thế nào?

Đầu tiên để tiến hành phương pháp nha khoa này thì các bác sĩ sẽ cho đặt một trụ implant vào xương hàm vùng bị mất răng vĩnh viễn. Sao một khoảng thời gian từ 3-6 tháng (thời gian dài hay ngắn sẽ tùy thuộc vào tình trạng của bệnh nhân) khi trụ implant được đặt vào đã đạt được độ chắc chắn như mong muốn. Thì các bác sĩ sẽ tiếp tục gắn phần mão răng sức lên trên bằng cách thông qua khớp nối abutment để giúp hồi phục lại toàn bộ phần thân răng. Chiếc trụ implant này có tác dụng giống như một chiếc chân răng thật, giúp bệnh nhân có thể ăn nhai thoải mái và đảm bảo được tính thẩm mỹ về răng miệng.

Đặt trụ implant vào xương hàm vùng mất răng
Đặt trụ implant vào xương hàm vùng mất răng

Tuy nhiên trước khi quyết định đặt trụ implant vào xương hàm ở vùng răng đã mất thì các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát sức khỏe răng miệng của bệnh nhân. Ngoài ra thì sẽ chụp phim 3d, chụp x-quang răng và thực hiện thêm một số các xét nghiệm cần thiết để có thể nắm được tình trạng răng,  xương hàm và sức khỏe tổng quát của bệnh nhân. Dựa vào đó thì các bác sĩ mới có thể đưa ra một phác đồ điều trị cụ thể, phù hợp và hiệu quả nhất.

Và để đảm bảo cho quá trình tiến hành trồng răng implant được thực hiện một cách an toàn, đúng quy chuẩn nhất, chống viêm nhiễm cũng như tránh tình trạng xảy ra viêm nhiễm chéo. Thì tất cả các dụng cụ, các trang thiết bị, vật tư ý tế của phòng khám đều cần phải được vô trùng tuyệt đối để đảm bảo.

Lắp phần mão sứ vào phần trụ implant
Lắp phần mão sứ vào phần trụ implant

Thông thường thì trước khi tiến hành thực hiện quá trình trồng răng implant thì bác sĩ sẽ cho bạn một lịch cụ thể để bạn có thể chuẩn bị trước mọi thứ thật đầy đủ. Đối với những bệnh nhân chuẩn bị thực hiện phương pháp nha này thì cần phải có tinh thần thoải mái, ăn uống đầy đủ và chuẩn bị sức khỏe thật tốt để có thể phối hợp cùng bác sĩ thực hiện thành công quá trình này.

Ưu điểm quả phương pháp trồng răng implant

Phương pháp trồng răng implant được nhiều người ưa chuộng lựa chọn vì nó có khá nhiều ưu điểm. Dưới đây là 5 ưu điểm nổi bật nhất mà phương pháp này mang lại. 

Phục hồi được tính thẩm mỹ cho hàm răng

Trồng răng implant tạo được độ khít sát tối đa so với phần nướu lợi, chính vì vậy mà trông rất giống răng thật, tạo ra vẻ đẹp thẩm mỹ vô cùng tự nhiên cho hàm răng của bệnh nhân. Đối với những người chỉ nhìn qua thôi thì chắc chắn sẽ không biết được bạn làm răng giả rồi. Đây chính là ưu điểm lớn nhất của phương pháp nha khoa này. Việc thực hiện phương pháp này sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể sở hữu được một hàm răng đẹp, không có khuyết điểm nào, từ đó mà bạn sẽ tự tin hơn và thoải mái hơn trong giao tiếp cũng như các hoạt động hàng ngày.

Mang hiệu quả thẩm mỹ rất caoMang hiệu quả thẩm mỹ rất cao
Mang hiệu quả thẩm mỹ rất cao

Phục hồi các chức năng giống răng thật

Trồng răng implant được xem là phương pháp tối ưu nhất để bạn có thể khôi phục các cấu trúc xương răng cũng như các chức năng ăn nhai giống với răng thật nhất. Khi thực hiện phương pháp này thì các trụ titan sẽ được đặt sâu vào xương hàm, ở vị trí răng cấy ghép sẽ được cố định chắc chắn và không bị di chuyển. Chính vì vậy mà các chức năng ăn nhai của răng sẽ được khôi phục một cách tối đa nhất, bệnh nhân có thể thoải mái ăn uống những món mình thích mà không cần phải kiêng khem gì cả.

Có khả năng ngăn ngừa tình trạng tiêu xương do mất răng

Khi mất răng thì phần xương hàm vùng mất răng đó sẽ dần dần bị tiêu đi và lõm xuống vì không còn chỗ để dựa vào như trước. Điều này ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ của hàm răng vô cùng lớn cũng như ảnh hưởng đến cấu trúc của các răng ở xung quanh.

Khi trồng răng implant thì các trụ implant sẽ đóng vai trò như một chiếc chân răng thật cho phần xương hàm có thể bám vào. Từ đó mà phần xương hàm sẽ không bị tiêu đi do quá trình mất răng. Đây là một trong những ưu điểm của trồng răng implant mà các phương pháp hồi phục răng trước đây không thể đạt được.

Ngăn ngừa được tiêu xương do mất răng
Ngăn ngừa được tiêu xương do mất răng

Không gây ảnh hưởng đến răng kế cận

So với các phương pháp nha khoa trước đây như cầu răng hay hàm giả tháo lắp thì quá trình lắp răng giả sẽ khiến các răng thật bị ảnh hưởng. Qua một thời gian sử dụng thì các răng thật có thể bị lung lay và dễ hư hỏng.

Tuy nhiên phương pháp trồng răng implant giúp bạn có thể khôi phục lại chiếc răng đã mất mà không cần phải tiến hành mài các răng bên cạnh. Vì vậy mà việc trồng răng implant sẽ hoàn toàn không gây ra ảnh hưởng gì cho những răng ở xung quanh.

Vệ sinh răng miệng dễ dàng

Một trong những ưu điểm khiến phương pháp trồng răng implant được rất nhiều người lựa chọn đó là có cách vệ sinh vô cùng đơn giản và thuận tiện. Không giống với hàm tháo lắp, các răng implant không cần phải tháo ra để vệ sinh, mà bạn chỉ cần chăm sóc và vệ sinh răng miệng giống như răng thật là được.

Những lưu ý sau khi trồng răng implant

Sau khi trồng răng implant, để không bị đau, quá trình hồi phục nhanh chóng cũng như tuổi thọ của răng được dài hơn, bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau đây: 

Giảm sưng đau đúng cách

Khi thực hiện phương pháp trồng cấy ghép implant thì tùy thuộc vào cơ địa cũng như tình trạng của từng bệnh nhân mà sẽ xảy ra hiện tượng có sưng đau hay không. Trong trường hợp sau khi thực hiện trồng răng implant xong mà cảm thấy đau nhức thì bạn nên cắm chặt miếng bông gạc hay bông vô trùng vào vùng được trồng răng, tránh khạc nhổ hay súc miệng mạnh.

Chườm đá để giúp giảm sưng và đau
Chườm đá để giúp giảm sưng và đau

Có hiện tượng hơi sưng nhẹ thì bạn có thể lấy túi đá để chườm vào vùng má sát với chỗ được đặt trụ implant để giảm sưng đau. Đặc biệt là tránh tiếp xúc hay va chạm mạnh vào vùng mới cấy ghép implant xong.

Có chế độ ăn uống khoa học

Sau khi thực hiện phương pháp trồng răng implant xong thì bạn cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống phù hợp để đảm bảo cho trụ implant mới được đặt vào được ổn định. 

Đặc biệt là sau khi tiến hành phẫu thuật khoảng 1 giờ thì bạn không được ăn uống bất cứ loại thực phẩm nào cả. Sau khoảng thời gian đó thì bạn chỉ nên ăn những loại thực phẩm dạng mềm như cháo, sữa, ngũ cốc,… cho dễ nuốt và không cần phải nhai.

Có chế độ ăn uống phù hợp sau khi trồng răng implant
Có chế độ ăn uống phù hợp sau khi trồng răng implant

Nếu không may để vụn thức ăn rơi vào chỗ mới cấy ghép implant thì nên nhẹ nhàng lấy ra để tránh gây tổn thương. Chú ý nên uống nhiều nước để làm sạch răng miệng sau ăn.

Vệ sinh răng miệng đúng cách

Sau khi cấy ghép implant thì bạn cũng nên chú ý đến cách vệ sinh răng miệng. Hàng ngày bạn cũng cần chải răng 2 lần vào sáng và tốt, nên sử dụng bàn chải có lông mềm để chải thật nhẹ toàn bộ bề mặt của răng. Bạn cũng có thể sử dụng thêm cả nước muối sinh lý ở các quầy thuốc để súc miệng. Tuy nhiên tuyệt đối không được tự ý pha nước muối tại nhà để súc miệng.

Vệ sinh răng miệng hàng ngày đúng cách
Vệ sinh răng miệng hàng ngày đúng cách

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn những thông tin vô cùng bổ ích liên quan đến một số vấn đề trồng răng implant và những lưu ý cần phải biết. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết và kinh nghiệm liên quan đến việc trồng răng implant và có thể chăm sóc sức khỏe răng miệng được tốt hơn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

abc

ĐẶT LỊCH KHÁM

ĐẶT CÂU HỎI

ĐẶT CÂU HỎI

CHUỖI HỆ THỐNG NHA KHOA OZDENTAL

 • Số 8 Ba La, Hà Đông
  Hotline: 0866 688 108
 • Ngã tư chợ Phú An, An Khánh, Hoài Đức
  Hotline: 0868 678 108
 • 87 tổ 8, đối diện khu đô thị mới Sóc Sơn
  Hotline: 0866 808 108
 • 123 Mễ Trì Hạ, Mễ Trì, Hà Nội
  Hotline: 0866 818 108
 • (Răng Hà Nội): Ngã 4 Phố Nỉ, Sóc Sơn
  Hotline: 0868 866 108
 • (Răng Hà Nội): Chợ Chấu, Xã Bắc Sơn, Sóc Sơn
  Hotline: 0868 333 108