Trồng răng số 5 giá bao nhiêu? Có mấy phương pháp

Tác giả:
admin
Tham vấn Y khoa:
Ngày đăng:
23/01/2022
Lần cập nhật cuối:
04/04/2022
Số lần xem:
256

Trồng răng số 5 giá bao nhiêu? Răng số 5 là răng hàm nhỏ và có nhiệm vụ nghiền nát thức ăn để hỗ trợ răng hàm số 6 và 7. Hoạt động nhai có liên quan đến nhiều chức năng khác của cơ thể, bao gồm tiêu hóa và hấp thụ, và lượng chất dinh dưỡng. Vì vậy, nếu bạn bị mất răng số 5 sẽ để lại nhiều hậu quả đáng lo ngại, và bạn cần phải cấy ghép Implant số 5 để phục hình lại. Vậy, cách tốt nhất để cấy ghép răng số 5 là gì? Để Nha khoa Oze giải đáp giúp bạn nhé.

Hậu quả của việc mất răng số 5

Ở mỗi người có tổng cộng 4 chiếc răng số 5, phân bổ đều giữa hai hàm, tính từ răng cửa ra ngoài là răng số 5, là chiếc răng cối nhỏ thứ 2 trên cung hàm. Răng số 5 có bề mặt khớp cắn phẳng, hình lập phương và chức năng chính của chúng là cắt nhỏ và nghiền nát thức ăn trước khi vào dạ dày.
Vì răng số 5 có chức năng ăn nhai quan trọng nên sức nhai bị giảm sút nếu răng số 5 bị mất. Khi đó, áp lực có thể dồn lên răng hàm thứ 6 và 7 khiến răng hoạt động kém hiệu quả. Nếu thức ăn không được nghiền nát trong thời gian dài sẽ khiến cơ thể khó hấp thụ chất dinh dưỡng, gây ra các vấn đề về hệ tiêu hóa, dễ mắc các bệnh về đường tiêu hóa.
Một vấn đề khác liên quan đến việc ăn nhai khi mất răng là biến chứng đau khớp hàm, do lực nhai tác động lên các răng gần răng bị mất có thể ảnh hưởng đến các dây thần kinh kết nối xương hàm.
Nếu bạn bị mất răng mà không được cấy ghép Implant số 5 để phục hình, theo thời gian các răng xung quanh sẽ có xu hướng dịch chuyển, nghiêng về phía răng mất và các răng mất dần sự nâng đỡ cho nhau. Trường hợp nặng, khớp cắn sẽ bị lệch lạc, ăn nhai khó khăn hơn.
Biến chứng nghiêm trọng khi mất răng số 5 hay bất kỳ răng nào khác ở hàm dưới là tiêu xương hàm, hóp mặt, da mặt chảy xệ và lão hóa da mặt nhanh chóng. Khi đó, việc điều trị hoặc phục hình răng thứ 5 sẽ rất phức tạp, khó có thể phục hồi sức khỏe như trước.

Trồng răng số 5 bằng phương pháp nào tốt nhất?

Trồng răng số 5 với cầu răng sứ

Để làm cầu răng sứ số 5, bác sĩ phải mài 2 răng kế cận là số 4 và số 6 để tạo trụ nâng đỡ một hàng răng sứ (gồm 3 thân răng dính liền nhau). Tốc độ mài sẽ được bác sĩ kiểm soát ở mức an toàn, không ảnh hưởng đến cấu trúc răng.
Sau khi mài, một loại keo nha khoa chuyên dụng được sử dụng để gắn cầu răng sứ lên răng, giúp răng kết dính, bền chắc và duy trì lâu dài. Sau khi sửa chữa sẽ khôi phục lại tính thẩm mỹ và cải thiện chức năng ăn nhai, tuy nhiên còn nhiều hạn chế.
Tuy mài răng không quá nhanh nhưng vẫn có khả năng gây hại cho răng và nướu, làm răng yếu đi và trong trường hợp nghiêm trọng có thể gây mất thêm răng.
Hoạt động ăn nhai vẫn hạn chế một số thức ăn cứng để tránh làm sứt mẻ, gãy cầu răng sứ.
Cầu răng sứ có tuổi thọ trung bình từ 7 – 10 năm nên bạn sẽ phải phục hình lần 2 và chi phí sẽ cao hơn.
Cầu răng sứ cho răng số 5 không ngăn được tình trạng tiêu hàm, tụt nướu, lão hóa khuôn mặt.

Trồng răng số 5 với trụ implant

Cấy ghép răng implant là phương pháp thay thế răng hiện đại nhất hiện nay và có khả năng phục hình răng giống với răng thật. Cấu tạo của implant nha khoa bao gồm trụ implant (chân răng), khớp nối abutment, và mão răng sứ (mão sứ).
cấy ghép răng implant số 5
Khi cấy ghép răng số 5 bằng Implant, bác sĩ đặt trực tiếp trụ Implant vào xương hàm ở vị trí răng thưa. Sau khi các trụ tích hợp vào xương hàm, khớp nối và có thể gắn mão sứ lên trên. Phục hình implant không chỉ có tính thẩm mỹ cao, chức năng ăn nhai tốt mà còn mang lại những lợi ích sau:
Trồng răng được thực hiện độc lập với chiếc răng đã mất và không ảnh hưởng đến 2 răng bên cạnh như làm cầu răng sứ nên giảm thiểu nguy cơ hư hỏng và mất nhiều răng hơn.
Cấy ghép răng có khả năng ăn nhai như răng thật vì trụ implant là chân răng giả rất bền, tương thích cao với xương hàm, an toàn và không gây hại cho cơ thể con người.
Trồng răng số 5 bằng implant ngăn ngừa hoàn toàn các biến chứng do mất răng gây ra, bao gồm cả di lệch răng, lệch lạc, lệch hàm.
Thời gian sử dụng răng kéo dài trung bình 25 năm và có thể tồn tại vĩnh viễn khi được chăm sóc tốt.
Tuy nhiên, cấy ghép răng số 5 bằng implant mất nhiều thời gian và không thể phục hình nhanh chóng như làm cầu răng sứ, chi phí điều trị cũng cao hơn. Vì vậy, bạn nên cân nhắc phương pháp trồng răng để lựa chọn phù hợp dựa trên nhu cầu và khả năng tài chính của mình.

Trồng răng số 5 giá bao nhiêu?

Chi phí trồng răng số 5 của 2 phương pháp là rất khác nhau, giá làm cầu răng sứ phụ thuộc phần lớn vào loại răng sứ, nếu là Implant thì bao gồm chi phí răng sứ và trụ Implant. Hai phương pháp trồng răng này có giá từ 1.000.000 đến 25.000.000.
Kết luận
Trồng răng số 5 cần được thực hiện càng sớm càng tốt để đảm bảo chức năng ăn nhai tối ưu và ngăn ngừa hậu quả nghiêm trọng do mất răng. Khi quyết định trồng răng hãy ghé ngay https://nhakhoaoze.vn/ để lựa chọn phương pháp trồng răng phù hợp nhất với sức khỏe răng miệng của mình.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.