Trồng răng Implant bao lâu thì lành và có thể sinh hoạt bình thường

Tác giả:
admin
Tham vấn Y khoa:
Ngày đăng:
22/01/2022
Lần cập nhật cuối:
04/04/2022
Số lần xem:
391

Trồng răng Implant sẽ giúp đảm bảo chức năng nhai và duy trì vẻ đẹp thẩm mỹ của nụ cười. Vậy bạn đã biết trồng răng Implant bao lâu thì lành chưa? Hãy cùng Nha khoa Oze tìm hiểu chi tiết về vấn đề này để có thể chủ động hơn trong mọi sinh hoạt. Hy vọng với những kiến thức bổ ích này sẽ giúp bạn có kế hoạch chăm sóc răng miệng tốt hơn sau khi tiến hành trồng răng implant.

Trồng răng implant bao lâu thì lành vết thương

Sau tiểu phẫu cắm răng implant, chúng ta cần thời gian từ 2-6 tháng để trụ implant hoàn toàn tích hợp với xương hàm.

Các giai đoạn lành vết thương sau khi trồng răng implant

Sau khi bạn trồng răng implant hãy chú ý 3 giai đoạn sau nhé:
Giai đoạn 1: Sau khi phẫu thuật 1-2 ngày
Trong giai đoạn này, vùng phẫu thuật sẽ có dấu hiệu sưng hoặc bầm tím nhẹ. Đây là phản ứng bình thường, không hề đáng lo ngại nên bạn cứ an tâm nhé.
Giai đoạn 2: Sau khi phẫu thuật từ 3-7 ngày
Trong giai đoạn này, các dấu hiệu sưng hoặc bầm có dấu hiệu giảm dần rồi biến mất.
Giai đoạn 3: Giai đoạn hồi phục
Tùy theo cơ địa của mỗi người mà thời gian này có thể kéo dài từ 2 đến 6 tháng. Đây là thời gian trụ implant dần tích hợp vào xương hàm và được định hình vững chắc. Sau khi trụ implant hoàn toàn tích hợp vào xương hàm bác sĩ mới có thể tiến hành lắp răng sứ vĩnh viễn lên trụ implant.
trồng răng implant bao lâu thì lành

Yếu tố ảnh hưởng đến vết thương sau khi trồng răng implant

Sau khi chúng tôi giúp bạn giải đáp nghi vấn trồng răng implant bao lâu thì lành, hẳn là bạn sẽ thắc mắc vì sao có người chỉ cần 2 tháng mà có người lại cần đến 6 tháng để chờ vết thương lành. Dưới đây là những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian lành vết thương:

Do xương hàm

Đối với những trường hợp mất răng quá lâu, xương hàm sẽ bị tiêu biến. Lúc này bệnh nhân cần phải trải qua quá trình ghép xương, nâng xoang. Điều này làm kéo dài thời gian lành vết thương hơn.

Do trụ Implant

Khi bạn chọn loại trụ implant cao cấp, có khả năng tích hợp với xương hàm cao sẽ giảm thời gian chờ đợi lành vết thương hơn.

Do thiết bị hỗ trợ và tay nghề bác sĩ

Quy trình cấy ghép răng implant khá phức tạp, đòi hỏi sự hỗ trợ của những máy móc thiết bị cao cấp. Đồng thời, bác sĩ thực hiện tiểu phẫu trồng trụ implant cũng phải đảm bảo trình độ chuyên môn cao. Như vậy vết thương khi cắm trụ implant mới mau chóng bình phục.

Quy trình trồng răng implant diễn ra như thế nào?

Sau khi có kết quả chỉ định trồng răng implant, bác sĩ sẽ tiến hành theo 3 giai đoạn sau.
Giai đoạn 1: Đặt trụ implant vào xương hàm răng
Việc đặt trụ implant vào xương hàm chỉ thực hiện trong khoảng thời gian từ 20-30 phút. Nhưng đây là giai đoạn quan trọng nhất trong suốt quá trình trồng răng implant. Trong cuộc tiểu phẫu này bác sĩ sẽ sử dụng thuốc gây tê nên bạn sẽ không hề bị đau.
Giai đoạn 2: Chờ đặt trụ implant lành thương
Thời gian chờ đặt trụ implant lành thương sẽ kéo dài từ 2-6 tháng. Chi tiết quá trình lành thương và những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian lành thương chúng tôi đã đề cập ở phần trên.
Giai đoạn 3: Gắn răng lên Implant
Sau 3 tuần, khi trụ implant hoàn toàn tương thích với xương hàm, lúc này vết thương đã lành hoàn toàn thì bác sĩ sẽ lắp mão sứ lên trụ implant. Như vậy là quá trình trồng răng implant đã hoàn tất và bạn đã có một chiếc răng chuẩn thẩm mỹ.

Những trường hợp sau khi trồng răng implant cần đến khám bác sĩ ngay

Thời gian trồng răng implant bao lâu thì lành còn phụ thuộc vào việc có xảy ra biến chứng sau tiểu phẫu hay không. Sau khi lắp trụ implant, bên cạnh việc chăm sóc răng miệng theo khuyến nghị của nha sĩ bạn cần chú ý đến những biểu hiện lạ. Và thăm khám bác sĩ ngay khi gặp những trường hợp sau.

Bị nhiễm trùng vùng cấy ghép implant

Dấu hiệu nhận biết vùng cấy ghép implant bị nhiễm trùng là sưng đỏ và có cảm giác nhói đau. Bạn cần đến thăm khám bác sĩ ngay để tránh bị tiêu xương hoặc đào thải trụ implant.

Chảy máu kéo dài

Sau khi trồng trụ implant, việc rỉ máu trong 1-2 ngày đầu là bình thường. Tuy nhiên, nếu việc chảy máu kéo dài và có thể xuất hiện dấu hiệu tăng lượng rỉ máu thì bạn nên gọi ngay cho bác sĩ nha khoa để đặt lịch hẹn tái khám sớm nhất có thể.

Viêm quanh trụ implant

Nếu bạn cảm thấy sưng đỏ ở vết thương kèm theo cảm giác nhói đau thì có thể bạn đã bị viêm quanh trụ implant. Bạn cần tái khám và điều trị ngay để tránh dẫn tới bị nhiễm trùng vùng cấy ghép implant.

​Tổn thương các mô lân cận

Nếu bạn cảm thấy đau hoặc tê ở dưới xương ổ răng và các vùng lân cận vết thương thì cũng nên đi tái khám ngay để đề phòng các biến chứng.
Như vậy, trồng răng implant bao lâu thì lành phụ thuộc chính yếu vào hai yếu tố là cơ địa và trình độ chuyên môn tại các trung tâm nha khoa. Để đảm bảo bạn có được hàm răng chuẩn, đẹp hãy đến ngay trung tâm Nha khoa Oze. Khi bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn về phương pháp trồng răng implant và các vấn đề liên quan, hãy truy cập website https://nhakhoaoze.vn/ hoặc liên hệ với Nha Khoa Oze theo Hotline: 0866 866 010.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.