Trồng răng implant all on 4 là gì và có ưu điểm ra sao?

Tác giả:
admin
Tham vấn Y khoa:
Ngày đăng:
22/01/2022
Lần cập nhật cuối:
04/04/2022
Số lần xem:
196

Mất răng toàn hàm không chỉ gây trở ngại khi giao tiếp, ăn uống mà còn là nguyên nhân dẫn đến nhiều bệnh lý nha khoa nghiêm trọng khác. Nếu trước đây phải đeo hàm giả tháo lắp hoặc cấy 6 – 8 trụ Implant để phục hình thì hiện nay, trồng răng implant all on 4 có thể mang lại một hàm răng đẹp, ăn nhai tốt với chi phí phải chăng, phù hợp với tài chính của nhiều đối tượng. Hãy cùng nha khoa Oze tìm hiểu chi tiết hơn về phương pháp này nhé.

Khái niệm về phương pháp trồng răng implant all on 4

Trồng răng toàn hàm bằng kỹ thuật cấy ghép implant all on 4 là phương pháp cấy ghép răng hiện đại, giúp phục hồi khả năng ăn nhai, có tính thẩm mỹ cao cho người mất răng toàn hàm, thiếu xương ở vùng sau răng.
Implant im on 4 thay thế toàn bộ răng đã mất bằng cách cấy ghép 4 trụ implant tại vị trí răng cửa (2 trụ đặt thẳng, 2 trụ đặt nghiêng). Chúng có vai trò như những chân răng thật giúp nâng đỡ hàm giả phục hình thân răng gồm 12 răng Composite hoặc Acrylic, hay 12 răng sứ được gắn cố định trên thanh bar Titanium CAD/CAM.
trồng trụ implant all on 4

Ưu điểm của cấy ghép răng implant all on 4 bạn nên biết

Trồng răng implant all on 4 được nhiều người đánh giá cao bởi các ưu điểm vượt trội sau:

Chi phí hợp lý

Trồng răng phương pháp implant all on 4 giá bao nhiêu là câu hỏi khá phổ biến hiện nay. Các phương pháp phục hình răng toàn hàm cũ phải sử dụng đến 6 – 8 răng implant/hàm thì phương pháp mới này chỉ cần cấy ghép 4 trụ implant, giúp tiết kiệm chi phí nhưng vẫn có hiệu quả tương tự. Và nó có mức giá dao động từ 100.000.000 đồng trở lên.
Phục hồi khả năng ăn nhai và thẩm mỹ y hệt răng thật
Không chỉ giúp bạn thoải mái thưởng thức những món ăn yêu thích mà còn có tính thẩm mỹ nhờ phục hình đầy đủ số lượng răng trên khuôn hàm, thân răng giống hệt răng thật, đảm bảo nụ cười tự nhiên, hài hòa với gương mặt.

Không cần ghép xương

Vì khi tiến hành trồng răng, 4 trụ implant sẽ được cấy ghép vào vùng răng cửa. Đây là vị trí ít bị tiêu xương hàm nhất khi bị mất răng nên sẽ không phải ghép xương, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí điều trị và hạn chế đau đớn.

Tuổi thọ răng implant cao

Nếu phương pháp làm hàm giả tháo lắp có độ bền chỉ khoảng 5 năm thì phương pháp trồng răng implant all on 4 lại có độ bền lên đến 20 – 30 năm. Đặc biệt, nếu bạn biết cách chăm sóc răng tốt theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, độ bền có thể duy trì vĩnh viễn.
Đảm bảo phát âm bình thường và tự tin khi giao tiếp
Mất răng sẽ ảnh hưởng đến việc phát âm cũng như làm bạn tự ti mỗi khi giao tiếp. Nhưng với phương pháp phục hình toàn hàm răng đã mất bằng trồng răng implant all on 4, bạn hoàn toàn có thể tự tin giao tiếp như bình thường.

Quy trình trồng răng toàn hàm implant all on 4 chuẩn quốc tế

Vì có quy trình khá phức tạp, bạn nên chuẩn bị tâm lý và sắp xếp công việc phù hợp trước khi tiến hành cấy ghép.
Bước 1: Khám tổng quát và chụp X – quang
Bác sĩ sẽ khám tổng quát khoang miệng xem tình trạng răng và nướu hiện tại của bệnh nhân ra sao. Đồng thời sẽ trao đổi cụ thể về trình trạng của bệnh nhân có bệnh lý mãn tính nào không để có kế hoạch điều trị phù hợp.
Tiếp đó, bác sĩ sẽ chụp X – quang để kiểm tra tình trạng xương và lập kế hoạch cấy ghép chi tiết.
Bước 2: Ký hợp đồng
Sau khi đồng ý với kế hoạch điều trị của bác sĩ, bệnh nhân sẽ tiến hành ký hợp đồng sử dụng dịch vụ trồng răng implant all on 4. Hợp đồng này sẽ giúp bệnh nhân đảm bảo quyền lợi cũng như chế độ bảo hành của mình.
Bước 3: Thực hiện cấy ghép
Đầu tiên, bác sĩ sẽ gây tê để bệnh nhân không cảm thấy đau nhức, khó chịu trong quá trình cấy ghép implant. Tiếp theo, bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật đặt lần lượt 4 trụ implant vào trong xương hàm. Thời gian phẫu thuật sẽ mất khoảng 2 giờ/hàm.
Bước 4: Phục hình răng tạm
Sau khi cấy ghép implant, bác sĩ sẽ phục hình răng tạm và gắn lên trên cung hàm để đảm bảo thẩm mỹ nụ cười cho bệnh nhân.
Bước 5: Tái khám để kiểm tra kết quả
Sau khi cấy ghép implant khoảng 7 – 10 ngày, bác sĩ sẽ hẹn lịch để bạn quay lại phòng khám, kiểm tra tình trạng răng cũng như mô mềm xung quanh.
Bước 6: Gắn cầu răng vĩnh viễn
Sau khoảng 2 – 3 tháng chờ đợi trụ implant tích hợp với xương hàm, bệnh nhân sẽ quay lại phòng khám lắp răng sứ cố định trên cung hàm và tất quá trình trồng răng phương pháp implant all on 4.
Kết luận
Trên đây là những thông tin chi tiết về việc trồng răng implant all on 4 và những vấn đề liên quan. Hi vọng bạn có thể hiểu rõ hơn về phương pháp này cũng như những lợi ích mà nó mang lại. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi khác, vui lòng liên hệ đến chúng tôi tại: https://nhakhoaoze.vn/

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.