Trồng răng implant nguyên hàm có giá bao nhiêu?

Tác giả:
admin
Tham vấn Y khoa:
Ngày đăng:
22/01/2022
Lần cập nhật cuối:
04/04/2022
Số lần xem:
307

Trồng răng implant nguyên hàm là điều cần thiết. Phương pháp nha khoa này giải quyết khó khăn về ăn uống cho những người bị mất nhiều răng hoặc toàn hàm. Đồng thời, làm tăng tính thẩm mỹ khuôn miệng cho bệnh nhân. Tuy nhiên, chắc hẳn có rất nhiều người quan tâm vấn đề chi phí. Hãy cùng tìm hiểu sâu thêm trong bài viết dưới đây.

So sánh trồng răng implant toàn hàm và hàm tháo lắp

Đối với trường hợp bị mất nhiều răng hoặc toàn hàm, có 2 phương pháp nha khoa chính là trồng răng implant toàn hàm và sử dụng hàm giả tháo lắp. Dưới đây là ưu, nhược điểm của 2 phương pháp:
[table id=1 /]

Những ai được chỉ định trồng răng implant nguyên hàm

Mỗi phương pháp nha khoa có ưu – nhược điểm riêng, nhưng nhìn chung, trồng răng implant toàn hàm đem lại lợi ích tốt hơn. Tuy nhiên, không phải đối tượng nào cũng được chỉ định phương pháp phục hình răng này.
Trường hợp có thể trồng răng toàn hàm bao gồm:
– Người bị mất nhiều răng: trên 6 chiếc răng/ hàm
– Người bị mất răng toàn hàm
– Người bị viêm nha chu nặng khiến răng lung lay. Khả năng điều trị phục hồi thấp hoặc không có, phải nhổ răng
Những người có tiền sử tiểu đường, huyết áp cao, nghiện thuốc lá, rượu… không thể sử dụng phương pháp nha khoa này. Các bác sĩ cần theo dõi, thăm khám trước khi đưa ra phương án phục hình răng phù hợp.
Trồng răng implant nguyên hàm

Quy trình trồng răng implant nguyên hàm

Quá trình trồng răng implant nguyên hàm hoàn tất mất từ 3 đến 6 tháng tùy thuộc cơ địa và sức khỏe từng bệnh nhân. Khi tìm đến các cơ sở nha khoa uy tín và lựa chọn trồng răng implant, bạn sẽ trải qua các bước sau:
Khám tổng quát và chụp X-quang xương hàm: Thông qua kết quả khám, bác sĩ sẽ trao đổi, tư vấn và lên phác đồ phục hình răng cho bệnh nhân.
Ký hợp đồng trồng răng: Hợp đồng có các điều khoản đảm bảo nghĩa vụ và quyền lợi của khách hàng khi sử dụng dịch vụ.
Đặt trụ implant: Bác sĩ tiến hành phẫu thuật cấy ghép trụ implant vào xương hàm. Thông thường mất khoảng 2 đến 4 giờ/ hàm. Bạn có thể cấy ghép đặt trụ implant cả 2 hàm trong 1 lần phẫu thuật. Tuy nhiên, để đảm bảo tình trạng sức khỏe và khả năng phục hồi tốt nhất, các bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép từng hàm.
Gắn tạm răng trên cung hàm: Điều này đảm bảo tính thẩm mỹ và tạo điều kiện cho bệnh nhân ăn đồ mềm
Tái khám: Sau 7-10 ngày, bác sĩ điều trị sẽ kiểm tra vị trí đặt trụ, tình trạng sức khỏe răng miệng hiện tại Hãy báo cho bác sĩ điều trị bất cứ dấu hiệu bất thường sau khi phẫu thuật để tránh những biến chứng xảy ra.
Gắn răng vĩnh viễn: Sau 3-6 tháng đặt trụ, xương hàm tương thích với trụ implant. Bác sĩ sẽ chế tác răng sứ và đặt lên trên cung hàm. Đây là bước cuối cùng giúp bạn có 1 hàm răng chắc khỏe như răng thật.
Thời gian mỗi giai đoạn có thể thay đổi tùy theo tình trạng răng miệng và loại trụ implant bạn sử dụng.

Trồng răng implant nguyên hàm có giá bao nhiêu?

Việc trồng răng implant nguyên hàm có giá bao nhiêu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng răng miệng, loại trụ implant, có phẫu thuật cấy thêm xương không,….
Nhìn chung, để hoàn tất quá trình trồng răng nguyên hàm, chi phí dao động khoảng 100 triệu/ hàm. Đây là một chi phí không nhỏ đối với nhiều người, tuy nhiên, hãy cân nhắc đến lợi ích trồng răng implant đem lại cho bạn.
Ngoài ra, nhằm tạo điều kiện cho bệnh nhân, nhiều nha khoa đưa ra chính sách trả góp 0% lãi suất. Thủ tục đơn giản, hàng tháng, bạn chỉ cần trích 1 khoản tiền nhất định để trả cho nha khoa.
Hãy tìm đến cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn chọn dịch vụ trồng răng implant toàn hàm phù hợp. Đồng thời, các cơ sở này có thể đưa ra các chính sách khuyến mại, trả góp hấp dẫn cho từng khách hàng.
Mất răng toàn hàm không chỉ làm giảm tính thẩm mỹ gương mặt mà còn gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng về sau. Chính vì thế, phương pháp trồng răng implant nguyên hàm là phương pháp tối ưu nhất. Hy vọng bài viết chia sẻ những thông tin hữu ích bạn đang muốn tìm hiểu. Liên hệ nha khoa Oze để được tư vấn giải đáp thêm các vấn đề về sức khỏe răng miệng.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.