Trồng răng giả có niềng được không? Cần lưu ý gì khi niềng răng giả

Tác giả:
admin
Tham vấn Y khoa:
Ngày đăng:
23/01/2022
Lần cập nhật cuối:
04/04/2022
Số lần xem:
304

Trước khi tìm hiểu trồng răng giả có niềng được không, bạn cần hiểu rõ việc trồng răng giả là một phương pháp khắc phục tình trạng răng. Sẽ áp dụng ở những người bị mất răng hoặc gặp phải  tình trạng răng bị khấp khểnh, răng có cấu trúc không đều,… Việc làm này sẽ giúp chúng ta phục hình răng để đảm bảo chức năng nhai và tạo nét đẹp thẩm mỹ cho hàm răng. 

Răng giả có niềng được không?

Theo các chuyên gia nha khoa, đáp án của nghi vấn, trồng răng giả có niềng răng được không là: “Có”. Tuy nhiên, việc lắp răng giả có niềng răng được không còn phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Điều này sẽ được các bác sĩ thăm khám trực tiếp mới có thể khẳng định được.
niềng răng sau trồng răng giả

Trường hợp răng giả không nên niềng răng

Dưới đây là những trường hợp không nên và không cần phải thực hiện việc niềng răng sau khi đã làm răng giả:

 • Trường hợp trồng răng sứ cả hàm. Trong trường hợp này, các bác sĩ nha khoa đã định hình và sắp xếp răng tạo thành một hàm răng hoàn chỉnh. Chắc chắn và đảm bảo nét đẹp thẩm mỹ. Điều này có nghĩa là răng bạn đã đẹp rồi và không cần phải đi niềng răng nữa. 
 • Trường hợp làm cầu răng sứ và cấy ghép implant. Trong trường hợp này, các răng đã được cố định chắc chắn vào trong xương hàm nên không thể dịch chuyển. Do vậy, việc niềng răng sẽ không mang lại lợi ích gì cả.

Trường hợp răng giả có thể niềng răng

Đây là lời giải đáp cụ thể hơn cho vấn đề răng giả có niềng được không. Trong trường hợp mão răng sứ của chúng ta nằm đơn lẻ thì có thể thực hiện phương pháp niềng răng bằng cách dịch chuyển răng sứ về đúng vị trí ban đầu. Tuy nhiên, để thực hiện được việc này, yêu cầu bác sĩ nha khoa phải có tay nghề cao. Đảm bảo răng sứ không bị vỡ hoặc không làm ảnh hưởng đến cùi răng thật ở bên trong.

Giải đáp các câu hỏi chi tiết liên quan đến vấn đề răng giả có niềng răng được không?

Nếu bạn muốn đi tìm giải đáp về việc trồng răng có niềng được không một cách  chi tiết và cụ thể hơn cho từng trường hợp hãy tham khảo các câu hỏi sau.

Trồng răng implant có niềng răng được không

Nếu bạn đang băn khoăn, cắm implant có niềng răng được không hay trồng răng implant có niềng được không thì chúng tôi xin khẳng định lại một lần nữa là “không”. Do răng implant đã được cắm sâu và cố định vào hàm nên không thể di chuyển. 
Tuy nhiên, đáp án “Có” cho nghi vấn răng giả có niềng được không trong trường hợp này nên hiểu như sau. Bạn vẫn có thể niềng răng nhưng không tác động đến chiếc răng implant.

Trồng răng sứ có niềng được không

Tương tự, nếu bạn đã trồng răng sứ và băn khoăn, trồng răng sứ rồi có niềng răng được không. Đáp án cho trường hợp này là “Không”. Nhất là khi bạn đã trồng răng sứ cả hàm.
Tuy nhiên, nếu bạn đang đặt nghi vấn, lắp răng sứ có niềng răng được không thì đáp án là “Có”. Nhất là khi chiếc răng sứ này nằm riêng lẻ thì bạn có thể an tâm niềng răng nhé. 

Những lưu ý cần biết khi đã niềng răng giả rồi niềng răng

Sau khi thăm khám để khẳng định bạn trồng răng giả có niềng được không, nếu bạn thuộc nhóm người có thể niềng răng thì bạn cần lưu ý những điều dưới đây sau khi thực hiện niềng răng: 

 • Thực hiện đúng hướng dẫn của nha sĩ, nhất là trong chế độ ăn luôn tránh các đồ ăn cứng. 
 • Tái khám đúng hẹn để bác sĩ chuyên khoa nha kịp thời phát hiện và đưa ra những giải pháp xử lý kịp thời khi cần. Điều này sẽ giúp ngăn chặn những biến chứng nha có thể xảy ra.
 • Tập loại bỏ các thói quen xấu gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ răng như đẩy lưỡi, cắn vật cứng, dai…
 • Sau 2 tuần niềng răng mà bạn vẫn cảm thấy đau, ê buốt hoặc nhói thì nên đến nha khoa để tái khám ngay. 
 • Nên chọn địa chỉ nha khoa uy tín, cơ sở vật chất hiện đại, tay nghề bác sĩ đảm bảo có trình độ chuyên môn cao để đảm bảo kết quả niềng răng như ý.

Giới thiệu địa chỉ nha khoa đáng tin cậy để niềng răng sau trồng răng

Khi bạn cần một địa chỉ nha khoa uy tín, đáng tin cậy hãy đến Trung tâm Nha Khoa Oze. Khi thực hiện niềng răng tại Oze bạn sẽ được:

 • Thăm khám bởi các bác sĩ được đào tạo chuyên ngành chính quy và dày dặn kinh nghiệm thực tế.
 • Được kiểm tra bởi những máy móc thiết bị tối tân.
 • Được chăm sóc sức khỏe răng miệng tại một trong những trung tâm nha khoa sang trọng, đẳng cấp và uy tín hàng đầu tại Hà Nội.
 • Chi phí chăm sóc răng miệng được niêm yết rõ ràng và minh bạch

Bạn hãy luôn nhớ, để có kết quả khẳng định chính xác cho vấn đề răng giả có niềng được không, cần phải trải qua quy trình thăm khám cụ thể. Việc này cần được thực hiện bởi các bác sĩ có kinh nghiệm và chuyên môn cao. Đồng thời cần sự trợ giúp của các loại máy móc hiện đại. Để đảm bảo có kết quả chính xác và cụ thể với trường hợp của bạn vui lòng liên hệ Nha Khoa Oze theo Hotline 0866 866 010 để đặt lịch hẹn tư vấn miễn phí.  

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.