Trồng răng Implant có nguy hiểm không? Biến chứng trồng răng Implant

Tác giả:
admin
Tham vấn Y khoa:
Ngày đăng:
22/01/2022
Lần cập nhật cuối:
04/04/2022
Số lần xem:
305

Trong những phương pháp phục hình răng tối ưu nhất hiện nay, trồng răng implant đang được đánh giá cao. Tuy nhiên, bởi vì quá trình cắm implant cần phẫu thuật khiến nhiều người lo lắng. Trồng răng implant có nguy hiểm không? Những biến chứng trồng răng implant nào có thể xảy ra? Hãy cùng nha khoa Oze tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Có nên trồng răng Implant?

Trồng răng implant có tốt không? Trồng răng implant là phương pháp cấy ghép trụ implant vào vị trí răng bị khuyết. Đây là phương pháp phục hình răng cần phẫu thuật.
Sau khi nhổ răng, nếu vị trí trống để quá lâu sẽ xuất hiện tình trạng tụt nướu, tiêu xương, hóp má,…. Đặc biệt, do thiếu răng, các răng xung quanh cũng sẽ bị ảnh hưởng. Kết quả là xô hàm, lệch răng gây mất thẩm mỹ cho khuôn miệng.
Chính vì thế, phương pháp trồng răng implant được phát minh và đạt hiệu quả cao trong việc phục hình răng. Sau khi quá trình cắm implant hoàn tất, bệnh nhân có thể nhai, cắn thức ăn như răng thật.
nên trồng răng implant

Cấy ghép răng implant có nguy hiểm không?

Câu hỏi “Trồng răng implant có nguy hiểm không?” được rất nhiều người quan tâm khi nhắc đến cắm implant. Nguyên nhân là do quá trình này cần phẫu thuật.
Theo các chuyên gia cũng như hiệu quả được chứng minh, phương pháp cấy ghép implant được đánh giá khá an toàn và không gây nguy hiểm cho người bệnh. Tuy nhiên, điều này sẽ được đảm bảo nếu bạn lựa chọn những cơ sở nha khoa uy tín và thực hiện đúng hướng dẫn của bác sĩ.
Trồng răng implant có an toàn không? Đây là những lý do mà nó được đánh giá tốt:
Răng sau khi cắm trụ implant có thể thực hiện các chức năng nhai, cắn, xé thức ăn như 1 chiếc răng thật. Răng giả đóng vai trò thay thế cho vị trí răng đã mất, hạn chế các biến chứng như tiêu xương hàm, xô lệch răng. Đồng thời làm tăng tính thẩm mỹ cho khuôn miệng.
Trụ implant được làm từ chất liệu titanium an toàn và lành tính. Điều này đã được các chuyên gia và khoa học công nhận. Sau 1 thời gian cấy ghép, trụ implant sẽ tích hợp với xương hàm, hoạt động như chân răng thật.
Tuổi thọ của răng implant bền bỉ, có thể tồn tại vĩnh viễn như răng thật nếu được chăm sóc đúng cách.
Quá trình cấy ghép implant có nguy hiểm không còn phụ thuộc lớn vào tay nghề của bác sĩ phẫu thuật. Bạn nên lựa chọn nha khoa uy tín để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm tiến hành phẫu thuật. Đồng thời trang thiết bị hiện đại, yếu tố vô trùng được đảm bảo sẽ làm tăng tính thành công cho quá trình cắm implant.

Biến chứng khi trồng răng Implant bạn nên quan tâm

Cấy ghép implant có an toàn không? Câu trả lời là có, tuy nhiên, vì 1 vài yếu tố, bệnh nhân có thể gặp những biến chứng nguy hiểm khi trồng răng implant.

Sưng đau răng kéo dài liên tục

Sau khi kết thúc cấy ghép implant và hết thuốc tê, bệnh nhân sẽ cảm thấy đau răng. Đây là triệu chứng hoàn toàn bình thường, bạn không cần lo lắng. Cơn đau nhẹ hoặc tăng dần, tuy nhiên, cơn đau có thể được khắc phục bởi thuốc giảm đau do bác sĩ kê.
Nếu tình trạng sưng đau răng kéo dài 5-7 ngày, bệnh nhân nên liên hệ trực tiếp với bác sĩ điều trị để đưa ra biện pháp khắc phục hiệu quả hơn.
Nếu tình trạng kéo dài 1 vài tháng, có thể bạn đang có 1 ổ viêm tại vị trí cắm trụ implant và xương hàm đang đào thải trụ implant. Liên hệ nha sĩ ngay để đưa ra phác đồ điều trị hợp lý.

Nhiễm trùng

Nhiễm trùng ở vị trí cắm implant có nguy hiểm không? Nhiễm trùng được xem là biến chứng phổ biến nhất sau khi trồng implant. Nguyên nhân là do vệ sinh răng miệng không đúng cách, thức ăn, mảng bám không được làm sạch. Từ đó, tạo ra môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển sinh sôi gây ra nhiễm trùng.
Dấu hiệu đầu tiên của việc nhiễm trùng là vị trí cắm răng implant sưng phồng, đỏ tấy. Nếu để tình trạng nhiễm trùng kéo dài có thể dẫn đến tiêu xương và đảo thải trụ implant.

Bị chảy máu kéo dài sau phẫu thuật

Việc chảy máu quanh vị trí cắm implant sau phẫu thuật có thể xảy ra từ 1 đến 2 ngày đầu tiên. Hãy sử dụng miếng gạc y tế đặt nhẹ lên vị trí chảy máu để cầm máu trong khoảng 30 phút.
Tuy nhiên, nếu tình trạng chảy máu kéo dài, không ngừng thì cần lập tức liên hệ bác sĩ điều trị. Có thể vị trí phẫu thuật xảy ra vấn đề nên cần được kiểm tra kỹ lưỡng lại để đảm bảo an toàn.
Ngoài ra, một số biến chứng khác bạn có thể gặp sau khi trồng răng implant là viêm nhiễm xung quanh trụ implant, ngứa môi, tê lưỡi, phản ứng dị ứng của cơ thể,….Nếu có bất kỳ tình trạng khác lạ trên cơ thể sau khi thực hiện cấy ghép implant, hãy liên hệ bác sĩ để có biện pháp khắc phục hiệu quả.
Cấy Implant có nguy hiểm không? Cắm implant có tốt không? Trồng răng implant có nguy hiểm không? Nhìn chung, đây là phương pháp khá an toàn và đem lại hiệu quả cao về phục hình răng bị mất. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khách quan và chủ quan, biến chứng vẫn có thể xảy ra. Chính vì thế, hãy tuân theo các chỉ dẫn của bác sĩ để phòng ngừa trường hợp xấu xảy ra.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.