Phương pháp nhổ răng khôn bằng máy siêu âm hiện đại

Tác giả:
admin
Tham vấn Y khoa:
Ngày đăng:
16/02/2022
Lần cập nhật cuối:
04/04/2022
Số lần xem:
416

Bạn đang có ý định nhổ răng khôn vì chúng gây đau nhức mệt mỏi cho bạn. Nhưng bạn lại sợ đau, sưng, kéo dài và sợ ảnh hưởng đến các dây thần kinh quan trọng. Hiện nay nhổ răng khôn bằng máy siêu âm hiện đại là phương pháp giúp bạn loại bỏ được những lo lắng trên. Cùng tìm hiểu nhiều hơn về phương pháp này qua bài viết dưới đây của Nha khoa Oze nhé!

So sánh nhổ răng khôn bằng máy siêu âm và nhổ răng truyền thống?

Hiện nay, có 2 phương pháp nhổ răng khôn được sử dụng phổ biến nhất là: nhổ răng truyền thống và nhổ răng khôn bằng máy siêu âm. Vậy điểm khác biệt giữa 2 phương pháp này bao gồm những gì?
– Nhổ răng không truyền thống: là phương pháp nha sẽ sẽ dùng lực từ kìm và bẩy để nhổ răng khôn. Ưu điểm của phương pháp này là tiết kiệm được kha khá chi phí. Tuy nhiên lại rất dễ gây ra các biến chứng như là chảy máu, sưng đau kéo dài.
– Nhổ răng số 8 bằng máy siêu âm: là phương pháp nhổ răng hiện đại nhất hiện nay. Phương pháp sử dụng các bước sóng siêu âm cao tần, rung động nhanh và liên tục làm đứt các dây chằng xung quanh răng khôn để có thể đưa răng ra ngoài. Phương pháp này có một số ưu cũng như nhược điểm như sau:

Ưu điểm

– Thời gian nhổ nhanh: Nếu sử dụng máy siêu âm để nhổ răng thì bạn chỉ mất khoảng 30 phút, nó bao gồm cả thời gian gây tê và loại bỏ từng phần của răng. Sau khi thực hiện, việc đóng nướu sẽ ngay lập tức diễn ra. Và bạn hoàn toàn có thể ăn uống bình thường ngay sau khi nhổ răng.
nho rang khon bang may cong nghe piezotome
– Không để lại biến chứng: Sóng siêu âm sẽ chỉ tác động lên phần mô cứng là phần răng bị loại bỏ, không hề tác động lên phần mô mềm hay xương hàm. Cũng chính vì vậy mà hoàn toàn không gây ra biến chứng nào cả sau khi nhổ răng.
– Giảm tê bì môi má sau nhổ: Giảm tỷ lệ tê bì do bảo vệ mô  mềm khi cắt. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ giúp làm giảm chứ không đảm bảo nguy cơ này biến mất hoàn toàn do còn có thể có các nguyên nhân khác.
– Giảm độ há miệng: Bạn không cần dùng lực để há miệng hết cỡ như khi sử dụng phương pháp nhổ răng truyền thống.
– Giảm sưng: Sóng siêu âm không gây tổn thương tới các mô mềm xung quanh răng, do đó các trường hợp chân răng lớn khi nhổ phải khâu lại ngay cũng sẽ nhanh lành hơn.

Nhược điểm

Nhổ răng bằng máy siêu âm có rất nhiều ưu điểm như trên nhưng bên cạnh đó vẫn còn một nhược điểm mà nhiều người khá quan tâm đó là: chi phí cao hơn so với nhổ truyền thống.

Nhổ răng khôn bằng máy siêu âm Piezotome có an toàn hay không? 

Qua các ưu điểm được kể trên thì có thể khẳng định một điều là: nhổ răng khôn bằng sóng siêu âm Piezotome vô cùng an toàn. Phương pháp này chỉ tác động đến mô cứng, không tác động đến xương hàm nên hoàn toàn không sợ biến chứng. Không những thế, chúng cũng không ảnh hưởng đến dây thần kinh  và mạch máu quanh vùng chân răng, xác định đúng vị trí răng cần nhổ, định hình được cấu trúc xương hàm; từ đó giúp cho việc loại bỏ răng an toàn.

nhổ răng khôn piezotome an toàn

Chi phí nhổ răng khôn bằng máy siêu âm là bao nhiêu?

“Mức giá nhổ răng khôn bằng máy siêu âm khoảng bao nhiêu tiền?” là thắc mắc của nhiều. Ở mỗi phòng khám nha khoa, chi phí để nhổ răng khôn siêu âm là khác nhau; tùy thuộc vào các yếu tố như: tay nghề bác sĩ, độ khó của răng và trang thiết bị dùng để hỗ trợ việc nhổ răng.
Tại nha khoa Oze, giá nhổ răng khôn công nghệ siêu âm sẽ dao động trong khoảng từ 1.800.000 đến 2.900.000 đồng tùy thuộc vào độ khó của răng.

Quy trình nhổ răng khôn Piezotome tại Nha khoa Oze

Dưới đây sẽ là quy trình nhổ răng khôn Piezotome tại Nha khoa Oze:

Bước 1: Khám tổng thể và tư vấn tư vấn cho bệnh nhân

– Khi đến phòng khám, bạn sẽ được bác sĩ tiến hành khám tổng thể và đánh giá tình trạng răng miệng hiện tại của bạn. Nếu gặp các vấn đề về sức khỏe răng miệng thì bạn cần được điều khi hết trước khi thực hiện nhổ răng.

Bước 2: Chụp X-quang

– Kết quả chụp X-quang sẽ giúp bác sĩ nắm rõ được tình trạng răng miệng của bạn; đồng thời xác định được mức độ răng cần nhổ. Từ đó, bác sĩ sẽ lựa chọn cho bạn phương pháp thực hiện chính xác nhất.
nhổ răng khôn

Bước 3: Đo huyết áp và kiểm tra tổng thể sức khỏe

– Tình trạng sức khỏe của bạn phải hoàn toàn ổn định mới có thể đảm bảo được trong quá trình nhổ răng không xảy ra vấn đề gì.

Bước 4: Vệ sinh sạch sẽ răng miệng và gây tê

– Cần làm sạch và vô trùng khoang miệng và vị trí nhổ răng, đây là việc không thể thiếu. Chính vì vậy vệ sinh răng miệng là bắt buộc trước khi tiến hành nhổ răng. Sau khi vệ sinh xong bác sĩ sẽ gây tê cho bạn.

Bước 5: Nhổ răng và đóng nướu

– Sóng siêu âm Piezotome tác động đến các dây chằng xung quanh răng, chỉ mất một vài giây sẽ khiến các dây chằng bị đứt gãy. Đến lúc này, bác sĩ chỉ cần nhổ răng một cách nhẹ nhàng; tiếp đó sử dụng màng collagen để bôi vào xung quanh vị trí nhổ răng giúp vết thương nhanh lành. Tổng thời gian cho việc nhổ răng bằng sóng siêu âm Piezotome chỉ mất từ 15 – 20 phút.

Bước 6: Bác sĩ kê đơn thuốc và hẹn lịch tái khám

Khi đã hoàn thành việc nhổ răng, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc cho bạn và lên lịch tái khám. Bạn cần quay lại theo đúng lịch để kiểm tra xem tình hình răng miệng đã thực sự ổn chưa. Chỉ đến khi răng miệng bạn hoàn toàn khỏe mạnh thì bạn mới có thể ngừng đến nha khoa.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về phương pháp nhổ răng khôn bằng máy siêu âm. Đây chắc chắn là công nghệ hiện đại và an toàn nhất giúp bạn nhổ răng một cách nhanh chóng, không đau, không sưng và nhanh hồi phục. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về vấn đề nhổ răng khôn hoặc muốn biết thêm thông tin về phương pháp này, hãy liên hệ ngay với Nha khoa Oze để được các bác sĩ tư vấn và giải đáp nhé!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.