Răng khôn là gì? Không có răng khôn có sao không?

Tác giả:
admin
Tham vấn Y khoa:
Ngày đăng:
11/02/2022
Lần cập nhật cuối:
04/04/2022
Số lần xem:
383

Không có răng khôn có sao không? Răng khôn là chiếc răng mang đến cho chúng ta nhiều câu hỏi băn khoăn lo lắng nhất. Khi nghe tới răng khôn, rất nhiều người có ý nghĩ là phải nhổ chúng ngay lập tức. Tuy nhiên một số người lại chưa thấy những dấu hiệu răng khôn của mình mọc. Vậy nguyên nhân do đâu? Hãy cùng nha khoa Oze đi tìm hiểu về răng khôn nhé.

Răng khôn là gì?

Răng khôn được biết đến với tên gọi là răng số 8, răng khôn thường xuất hiện ở trong độ tuổi trưởng thành khoảng từ 17- 25 tuổi. Răng khôn nằm ở vị trí ở phần cuối 2 hàm sau khi tất cả các răng đã mọc đầy đủ. Chính vì vậy, đa số tất cả những răng khôn thường mọc lệch và chen chúc nhau gây ra tình trạng sưng tấy và đau đớn.
răng khôn

Nguyên nhân do đâu có những người không mọc răng khôn?

Thứ nhất do yếu tố di truyền bẩm sinh

Di truyền là một trong những yếu tố quyết định răng khôn không mọc. Nếu một trong những thành viên trong gia đình bạn như: ông, bà, bố, mẹ,.. cũng không mọc răng khôn thì có lẽ bạn có yếu tố di truyền của họ nên răng khôn cũng không mọc.

Thứ hai, do răng khôn nằm ngang nên không nhìn thấy

Không hẳn bất kỳ chiếc răng khôn nào cũng có thể mọc thẳng được. Theo thống kê thì chỉ có một số ít răng số 8 có thể mọc thẳng còn lại việc răng khôn nằm ngang hay mọc lệch sẽ chiếm phần chủ yếu. Chính vì lý do này nhiều người đã lầm tưởng rằng mình không có răng khôn.
Nếu bạn muốn xác minh xem mình có răng khôn hay không thì cách đơn giản nhất là bạn hãy đi chụp x-quang. Bên cạnh đó, răng không có thể không mọc bởi phụ thuộc vào những yếu tố sau: môi trường sống, chế độ thức ăn,.. Thậm chí là khi răng khôn đang mọc vẫn có thể biến mất theo thời gian.
răng số 8 nằm ngang phía dưới

Không có răng số 8 có nguy hiểm gì không?

Rất nhiều người cảm thấy lo lắng không biết khi không có răng khôn sẽ có nguy hiểm gì không vì họ đã trải qua độ tuổi trưởng thành. Vậy trường hợp không mọc răng khôn có gây nguy hiểm gì về sức khỏe của bản thân không?

Trường hợp răng khôn không mọc

Trường hợp răng khôn không mọc hoặc là mọc ngầm là tình trạng khá phổ biến của một số người hiện nay. Khi đó răng khôn không hoàn toàn biến mất mà chỉ đang nằm ở phía dưới ở nướu răng.
Nguyên nhân chính dẫn tới việc răng khôn không mọc đó là có thể do phần nướu của bạn quá dày nên răng khôn không nhô lên được hoặc có thể là do phần hàm răng của bạn đã mọc đầy đủ và không còn chỗ cho răng khôn nhô lên. Vì vậy răng khôn phải chìm ở phía dưới nên nhiều người đã lầm tưởng rằng mình không có răng khôn.
Nếu bạn cảm thấy phần nướu ở gần răng số 7 ê buốt, đau nhức, sưng tấy  nhưng khi bạn kiểm tra lại thì không thấy chiếc răng nào cả thì đó chính là dấu hiệu răng khôn đang mọc ngầm.

Trường hợp răng khôn hoàn toàn không có

Với trường hợp hoàn toàn không có răng khôn cũng là chuyện hết sức bình thường. Bạn cũng đừng nên lo lắng quá vì không có răng khôn cũng không sao cả, không gây bất kỳ ảnh hưởng nào cho người. Do đó có thêm một chiếc răng khôn cũng không đem lại ý nghĩa nào cho bạn cả.
Có khi bạn còn cảm thấy vui hơn những người có răng khôn khác, bởi răng khôn nhiều khi làm cho con người có chút phiền toái. Bạn cũng không cần phải cảm thấy phiền toái bởi những đau đớn khi mọc răng khôn đem lại.
răng khôn không có

Phải làm gì khi có răng khôn nhưng chúng không chịu mọc lên?

Nếu phát hiện ra bản thân mình có răng khôn và khi mọc chúng khiến cho bạn đau nhức và sưng tấy một thời gian dài mà không thể dứt thì bạn nên đi kiểm tra. Hãy tìm tới bác sĩ nha khoa để bạn có một lời khuyên tốt nhất cho bản thân.
Trước hết nha sĩ sẽ tiến hành chụp x-quang cho bạn để phát hiện ra có phải răng không của bạn đang mọc ngầm hay không. Sau đó nha sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng sức khỏe của bạn và tiến hành loại bỏ chúng nếu bạn đủ điều kiện về sức khỏe.

Muốn cải thiện về tình trạng mọc răng khôn đau nhức thì nên đến đâu?

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, nha khoa Oze luôn tự hào là nha khoa uy tín về dịch vụ và chất lượng. Đến với nha khoa, bạn sẽ được nha khoa khắc phục và loại bỏ những phiền toái mà răng khôn đem lại cho bạn, những cách để có thể loại bỏ răng khôn với những công nghệ tiên tiến được áp dụng. Tại đây, bạn sẽ được nha khoa Oze hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình cũng như sẽ có lại một hàm răng đẹp và chắc khỏe và sở hữu một nụ cười tự tin.

Kết luận

Trên đây là những thông tin cho câu hỏi không có răng khôn có sao không mà nha khoa Oze chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn. Hy vọng bài viết trên có thể giúp ích cho được cho bạn. Nếu bạn còn những băn khoăn, những thắc mắc vui lòng liên hệ tới https://nhakhoaoze.vn/. Nha Khoa Oze tự hào là nha khoa uy tín và chất lượng nhất với đội ngũ chăm sóc khách hàng nhiệt tình, luôn sẵn sàng lắng nghe thắc mắc của bạn 24/7. 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.