Dấu hiệu răng khôn mọc ngầm là gì? Gây ảnh hưởng như thế nào?

Tác giả:
admin
Tham vấn Y khoa:
Ngày đăng:
14/02/2022
Lần cập nhật cuối:
04/04/2022
Số lần xem:
264

Dấu hiệu răng khôn mọc ngầm thường khá dễ nhận biết. Nhưng đối với những bạn lần đầu trải nghiệm qua cảm giác này có lẽ sẽ khá hoang mang và lầm tưởng mình bị vấn đề khác về răng miệng. Nhưng nếu như khoang miệng của bạn có những dấu hiệu dưới đây thì có lẽ bạn sẽ chào đón một chiếc răng mới. Cùng nha khoa Oze tìm hiểu ngay những dấu hiệu nhận biết nhé.

Răng khôn mọc khi nào?

Răng khôn hay còn có tên gọi khác là răng số 8, là chiếc răng mọc chậm nhất trong số những chiếc răng mà con người sở hữu. Chiếc răng này chỉ mọc khi chúng ta trưởng thành trong độ tuổi 18 – 30 tuổi.
Tùy vào cơ địa từng người mà răng khôn có thể mọc muộn hoặc mọc sớm. Ngoài ra răng số 8 không đơn thuần như những chiếc răng khác. Răng khôn mọc từ từ, có thể để một chiếc răng khôn mọc hết sẽ mất 1 năm để chúng hoàn toàn hoàn thiện. Nếu chiếc răng khôn mọc thẳng thì không sao. Nhưng đa số chúng ta sẽ gặp trường hợp răng mọc khôn ngầm mọc.

Dấu hiệu răng khôn mọc ngầm

Những dấu hiệu răng khôn mọc ngầm dưới đây sẽ làm bạn phát hiện nhanh chóng hơn. Cũng như không bị lầm tưởng mình chỉ bị sưng lợi đơn thuần.
Răng khôn mọc ngầm

Lợi đỏ sưng tấy

Đây là hiện tượng dễ nhận biết nhất, đa số những chiếc răng số 8 sẽ mọc ở sâu nhất trong khoang miệng. Khi dấu hiệu răng mọc ngầm này xuất hiện bạn hay lầm tưởng lợi mình bị viêm. Nhưng không đây chính là dấu hiệu đầu tiên báo hiệu cho bạn đó.
Không những khiến vùng lợi sưng tấy, vùng lợi còn hay kéo dài những cơn đau dai dẳng. Mỗi lần đau sẽ khoảng 14 ngày sau đó hết. Nhưng cách 2 – 3 tháng sau hiện tượng đau này lại tiếp diễn. Thì chắc chắn chiếc ngăng khôn của bạn đang ngấm ngầm mọc rồi.

Thở ra mùi khó chịu

Bỗng một ngày bạn nhận thấy hơi thở của mình có mùi, thì có lẽ đây là dấu hiệu bị kéo theo sau khi lợi bị tấy đỏ. Những lúc này lợi sưng lên làm bạn sẽ rất khó khăn để vệ sinh khoang miệng, lâu ngày thức ăn tích tụ lại. Đây là môi trường để cho vi khuẩn bám vào và lên men. Khi những đồ ăn thừa được vi khuẩn lên men ngày càng nghiêm trọng, thì hơi thở của bạn sẽ càng có mùi.
Răng khôn mọc ngầm gây hôi miệng

Sự nhạy cảm của răng

Điển hình nhận biết dấu hiệu răng khôn mọc ngầm chính là sự nhạy cảm của răng ngày càng rõ rệt hơn. Lúc này các dây thần kinh cảm giác bắt đầu được hình thành ở chiếc răng khôn ngày càng dày đặc. Nếu bạn ăn đồ lạnh, đồ nóng hoặc đồ chua răng bạn ngay lập tức bạn sẽ cảm nhận được sự ê buốt, bao trùm cả khoang miệng.
Vì vậy khi bạn cảm nhận được những dấu hiệu trên hãy kiêng cữ đừng ăn đồ lạnh, đồ nắng hay cắn đồ chua nhé!

Răng khôn mọc ngầm ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe

Răng khôn là một trong những chiếc răng khá nhạy cảm và “khó bảo”. Vì vậy ngay từ những dấu hiệu răng khôn mọc ngầm đầu tiên xuất hiện đã ảnh hưởng tới cơ thể của bạn.

Gây xô lệch cả hàm răng

Chỉ cần một chiếc răng khôn mọc lệch, chiếc răng này sẽ xô vào chiếc răng số 7. Lâu ngày sẽ làm thay đổi kết cấu xương hàm của bạn. Biến những chiếc răng đều thẳng tắp của bạn bắt đầu có sự lệch nhẹ. Không còn thẳng hàng thẳng lối nữa.
Ngoài ra chiếc răng số 7 bên cạnh có thể bị hỏng vì bị chiếc răng số 8 mọc lệch vào. Việc chiếc răng khôn mọc đâm vào chiếc răng số 7 ngay tức thì sẽ làm chiếc răng số 7 gặp nhiều áp lực. Nếu không nhanh chóng nhổ chiếc răng khôn có lẽ hai chiếc răng này sẽ bị sâu. Và khi chiếc răng số 7 sâu sẽ lây qua các răng khác.

Gây viêm lợi

Nếu trường hợp chiếc răng khôn mọc thẳng lên thì sẽ không có gì đáng nói. Những chiếc răng khôn mọc ngầm ngay bên dưới. Thì tình trạng lợi bị sưng đỏ hay dai dẳng và không khỏi. Với quá trình mọc răng khôn quá dài thì lợi của bạn sẽ yếu đi và gây ra tình trạng viêm lợi. Không những thế lợi của bạn có thể bị mưng mủ, sưng to ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Gây đau nhức

Đau nhức ở đây có lẽ không hề nhẹ nhàng đâu. Mức độ đau nhức này sẽ làm bạn rơi nước mắt đó. Cơn đau của những chiếc răng khôn mọc lệch sẽ rất khủng khiếp với cường độ ngày càng tăng lên. Khi bạn quá đau cơ thể của bạn chắc chắn sẽ bị sốt cao. Còn đối với những chiếc răng khôn mọc thẳng được thì cường độ đau sẽ có phần nhẹ nhàng hơn.

Giải quyết tình trạng răng mọc ngầm tại nha khoa Oze

Dấu hiệu răng khôn mọc ngầm sẽ gây hậu quả rất nghiêm trọng nếu bạn không có ngay những biện pháp để khắc phục. Vì vậy hãy chọn một nha khoa có uy tín để các bác sĩ có thể hỗ trợ bạn giải quyết vấn đề này.
Nha khoa Oze chính là một lựa chọn vô cùng tuyệt vời dành cho bạn. Khi bạn tới đây để thăm khám các bác sĩ sẽ đặt ra những phác đồ điều trị phù hợp dành cho bạn. Không những thế tại nha khoa Oze có ngay dịch vụ nhổ răng khôn uy tín, phù hợp hồng bao của các bạn.
Trên đây là những dấu hiệu răng khôn mọc ngầm mà nha khoa Oze muốn chia sẻ với bạn. Hãy quan tâm hơn đến những chiếc răng của mình, một nụ cười đẹp sẽ khiến bạn có thêm 10 phần tự tin đó nha.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.