Các kiểu răng khôn mọc lệch gây đau đớn cho bạn

Tác giả:
admin
Tham vấn Y khoa:
Ngày đăng:
12/02/2022
Lần cập nhật cuối:
04/04/2022
Số lần xem:
317

Các kiểu răng khôn mọc lệch luôn là nỗi lo lắng không của riêng ai. Nếu chiếc răng khôn mọc ngay ngắn thì sẽ không đau lắm. Nhưng nếu chiếc răng mọc quá “xấu”, ngổn ngang thì nỗi đau phải chịu đựng sẽ rất lớn. Cùng bài viết tìm hiểu ngay răng khôn mọc lệch có những loại nào và cần phải làm gì nhé!

Các trường hợp răng khôn mọc lệch

Các trường hợp răng khôn mọc lệch không quá hiếm gặp, chắc chắn trong số những người bạn của chúng ta cũng từng có người do mọc lệch răng khôn. Dẫn đến việc sưng to cả mặt rồi đúng không nào? Các loại răng khôn mọc lệch gồm có:

Răng khôn mọc kẹt theo chiều thẳng

Trong trường hợp này là do khi răng khôn đang mọc lên thì bị vướng lại do thân răng quá to. Nên không thể mọc lên khỏi lợi nên gây ra tình trạng ê buốt, đau nhức kéo dài. Có lẽ trong các kiểu răng khôn mọc lệch thì đây sẽ là kiểu không gây đau đớn quá nhiều. Vì khi răng khôn mọc, chân răng và răng tương đối thẳng.
Nhưng việc chiếc răng bị kẹt lại như vậy khi ăn cơm chiếc răng khôn và chiếc răng bên cạnh sẽ bị rơi vào trường hợp răng bị mắc lại thức ăn gây hôi miệng, viêm lợi. Lâu ngày không được vệ sinh sạch sẽ, sẽ xảy tới tình trạng sâu luôn hai chiếc răng.
răng khôn mọc kẹt hướng thẳng

Răng khôn mọc kẹt cạnh răng khác

Trong trường hợp này chiếc răng khôn sẽ mọc lệch về chiếc răng bên cạnh khoảng 30 – 45 độ. Nói cách khác chiếc răng khôn này sẽ ngả hẳn vào chiếc răng bên cạnh. Nếu tình trạng này diễn ra quá lâu, sẽ gây ra tình trạng cả hai chiếc răng sẽ bị sâu.

Răng khôn mọc kẹt nghiêng về phía sau

Trong các dạng răng khôn mọc lệch thì đây là một trong những dạng khá nghiêm trọng của chiếc răng bị mọc lệch. Chiếc răng khôn mọc kẹt và nghiêng ra phía say là do nguyên nhân chiếc răng khôn mọc lệch hàm dưới của răng. Nếu bạn gặp phải tình trạng này hãy đến ngay nha khoa để nhổ bỏ nhanh nhất có thể.
răng số 8 mọc nghiêng về phía sau

Răng khôn mọc kẹt theo chiều nằm ngang

Trong các kiểu mọc lệch của răng khôn thì trường hợp răng khôn bị nằm nghiêng hẳn 90 độ khá nhiều. Đầu răng của chiếc răng này sẽ bị va vào chiếc răng bên cạnh và đa số chiếc răng này sẽ mọc ở dưới hàm. Bạn chỉ có thể cảm nhận được sự đau đớn và lợi sưng chứ không bạn không nhìn thấy chiếc răng khôn nhú lên. Bạn chỉ có nhìn thấy rõ nếu đi tới bệnh viện và chụp Xquang.
Mọc răng khôn nghiêng hẳn một góc 90 độ như vậy sẽ gây tình trạng sốt cao, mưng mủ, hỏng luôn cả hai chiếc răng.

Răng khôn mọc kẹt trong xương hàm

Trong trường hợp này chiếc răng khôn bị xương hàm vây lại và chiếc răng này không thể thoát ra được. Một chiếc răng như vậy sẽ rất khó phát hiện, tuy chiếc răng này mọc thẳng nhưng do xương hàm bọc quá kín, chiếc răng không mọc được. Sau một thời gian dài sẽ gây ra tình trạng mưng mủ, đau đớn, ê buốt hàm.

Răng khôn mọc kẹt trong niêm mạc

Răng khôn mọc trong niêm mạc hay còn gọi là răng khôn bị lợi trùm. Trường hợp răng khôn bị niêm mạc che phủ xảy ra khi một phần vạt nướu đang đè trên chiếc răng khôn. Làm chiếc răng khôn này không thể mọc lên hẳn được. Và mất rất nhiều thời gian để chiếc răng này có thể trồi lên hoàn toàn. Tình trạng này diễn ra lâu ngày sẽ gây ra tình trạng sưng tấy lợi, viêm nhiễm.
răng khôn mọc kẹt ngang trong niêm mạc

Răng khôn mọc lệch có gây đau đớn không?

Câu trả lời chắc chắn là có, răng khôn sẽ là chiếc răng mọc cuối cùng nhất của con người. Theo cấu tạo thì chiếc răng khôn này sẽ chả giúp ích gì được cho chúng ta vì lý do nằm quá sâu trong khoang miệng. Nên nếu bạn rơi vào trường hợp chiếc răng khôn gây quá nhiều sự đau đớn cho bạn. Thì có thể đến ngay nha khoa Oze để nhổ răng khôn nhé!

Lợi bị tổn thương

Khi răng khôn bắt đầu mọc lợi sẽ dần nứt ra, nhưng răng khôn mọc khá lâu nên tình trạng lợi bị sưng tấy diễn ra khá dài. Thường 1 tuần mọc sau đó lành cách 2 – 3 tuần sau đúng vị trí đó sẽ đau tiếp.

Răng khôn mọc va vào răng số 7

Đây là trường hợp chiếc răng khôn nằm ngang dưới hàm, va vào chiếc răng số 7 bên cạnh. Khi đó chiếc răng khôn vừa đau sẽ kéo theo chiếc răng số 7 bị viêm chân răng. Gây đau đớn cũng như những biến chứng sau này.

Nha khoa Oze hỗ trợ tình trạng răng khôn mọc lệch của bạn

Tất cả các kiểu răng khôn mọc lệch đều sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe của người mắc phải tình trạng này. Hãy đến ngay nha khoa Oze để chấm dứt ngay tình trạng đau đớn do răng khôn mọc lệch mang lại.
nhổ răng số 8
Nha khoa Oze là nơi hội tụ nhiều bác sĩ giỏi, có chuyên môn cao trong lĩnh vực nhổ răng khôn. Khi đến nhổ răng khôn các bạn sẽ được thăm khám, và tùy theo mức độ tình trạng của chiếc răng khôn mà các bác sĩ sẽ đề ra giải pháp hiệu quả nhất cho bạn.

Lưu ý trước khi nhổ răng khôn mọc lệch

  • Hãy tranh thủ ăn những gì bạn muốn.
  • Nên đặt lịch nhổ răng vào buổi sáng sớm hoặc 13 đến 15 giờ chiều. Đây là thời điểm theo dõi và kiểm tra được hàm răng của bạn sau khi nhổ.
  • Vệ sinh sạch sẽ răng miệng trước khi nhổ răng khôn mọc lệch.
  • Lựa chọn nha khoa uy tín để thực hiện quá trình nhổ răng khôn mọc lệch.

Kết luận

Trên đây là các kiểu răng khôn mọc lệch mà các bạn cần chú ý để tránh trường hợp gây đau đớn. Nguy hiểm hơn là trường hợp gây nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy hãy quan tâm tới sức khỏe của chính bản thân mình nhé!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.