Thời gian lấy cao răng là bao lâu? Quy trình gồm những gì?

Tác giả:
admin
Tham vấn Y khoa:
Ngày đăng:
15/06/2022
Lần cập nhật cuối:
10/04/2023
Số lần xem:
389

Thời gian lấy cao răng bao lâu là câu hỏi mà nhiều người bận rộn mong muốn được giải đáp. Bởi họ không có quá nhiều thời gian nhưng ai cũng cần chăm sóc sức khỏe răng miệng cẩn thận. Trong bài viết này, Nha khoa OZE sẽ giúp quý khách đưa ra giải đáp xoay quanh vấn đề về lấy cao răng.

1. Thời gian lấy cao răng bao lâu

Nhờ sự trợ giúp của các dụng cụ, thời gian trung bình của một lần lấy cao răng rất nhanh, từ 15 – 30 phút. Tuy nhiên, đây chỉ là thời gian tính riêng để lấy cao răng.

Để có thể thực hiện, bác sĩ sẽ cần thêm thời gian để thăm khám, vệ sinh răng miệng, chuẩn bị dụng cụ… Sau khi lấy cao răng hoàn tất, bác sĩ cũng cần phải đánh bóng răng. Toàn bộ quá trình này đều cần thiết được thực hiện, chúng sẽ tiêu tốn thêm một ít thời gian.

Tuy nhiên về tổng thể, thời gian của một buổi lấy cao răng bao gồm các bước liên quan chỉ trong một buổi làm việc. Vì thế những khách hàng bận rộn vẫn có thể an tâm đến thăm khám và làm sạch cao răng mà không lo ngại quá nhiều về vấn đề thời gian.

2. Quy trình thực hiện lấy cao răng

Quá trình lấy cao răng được Nha khoa OZE thực hiện theo quy trình bài bản. Từ đó, giúp đồng bộ công tác thực hiện, đảm bảo đúng kỹ thuật, dễ dàng theo dõi và kiểm soát, đồng thời tiết kiệm hơn về thời gian.

Lấy cao răng thế nào cho đúng
Gợi ý quy trình lấy cao răng đạt chuẩn của Nha khoa OZE

2.1. Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ khám tổng quát để xác định rõ tình trạng cao răng của khách hàng và từ đó đưa ra các phương án thực hiện lấy cao răng thích hợp.

Nếu răng chắc, khỏe, quá trình lấy cao răng có thể được diễn ra sau đó. Ngược lại, nếu bệnh nhân có các bệnh nền khác hoặc sức khỏe răng yếu không phù hợp lấy cao răng ngay lập tức, các bác sĩ sẽ đề xuất các giải pháp khác để đảm bảo tính an toàn và hiệu quả đạt cao nhất.

2.2. Vệ sinh răng miệng

Răng miệng sẽ được vệ sinh thật sạch sẽ trước khi tiến hành lấy cao răng. Bằng cách này, các bác sĩ có thể đảm bảo quá trình lấy vôi răng được thực hiện trong một môi trường sạch, hạn chế được tình huống vi khuẩn xâm nhập, gây nhiễm trùng lên vết thương hở.

2.3. Thực hiện lấy cao răng

Bác sĩ chuẩn bị các dụng cụ y khoa cần thiết, sau đó tiến hành thực hiện lấy cao răng. Công cụ hỗ trợ lấy cao răng phổ biến hiện nay là máy lấy cao răng bằng sóng siêu âm.

Bác sĩ Hoa lấy cao răng cho bệnh nhân của OZE
Bác sĩ thực hiện lấy cao răng cho khách hàng với trang thiết bị hiện đại

Các bác sĩ sẽ bật máy siêu âm với tần số và độ rung phù hợp và cho tiếp xúc với bề mặt mảng cao răng. Nhịp rung của máy có thể phá vỡ đi cấu trúc cứng chắc vốn có của cao răng, làm chúng dễ dàng bị bong tróc và làm sạch.

2.4. Đánh bóng răng

Răng sau khi được loại bỏ sao răng sẽ bị sần sùi và không còn nhẵn mịn trên bề mặt. Để giải quyết tình trạng này, bác sĩ sử dụng chổi đánh bóng và thuốc đánh bóng để làm nhẵn và bóng bề mặt răng, giúp răng mịn hơn và tăng cường tính thẩm mỹ.

2.5. Kiểm tra tổng quát và hướng dẫn chăm sóc

Bác sĩ hoàn tất quá trình lấy cao răng bằng cách kiểm tra tổng quát một lần nữa để chắc chắn rằng răng miệng đã được làm sạch hoàn toàn khỏi cao răng.

Lấy cao răng tại OZE nhanh chóng mà chỉ hết 30k
Răng sạch bong khỏi cao răng xỉn màu sau quy trình 5 bước lấy cao răng tại Nha khoa OZE

Sau đó, tư vấn cho bệnh nhân và hướng dẫn cách tự chăm sóc răng miệng đúng cách tại nhà nhằm hạn chế cao răng quay lại. Ngoài ra, bác sĩ có thể hẹn lịch tái khám nếu cần thiết.

3. Bao lâu cần lấy cao răng một lần

Thông thường, cao răng sẽ xuất hiện trở lại sau từ 3 – 6 tháng kể từ khi thực hiện lấy cao răng lần trước đó. Vì thế, đây cũng là thời gian lấy cao răng định kỳ mà các nha sĩ khuyên khách hàng theo dõi và thực hiện.

Việc tái khám và lấy cao răng theo định kỳ giúp răng sạch cao răng, đồng thời phòng ngừa được nhiều nguy cơ gây hại tiềm ẩn từ chứng vôi răng mang đến.

Lấy cao răng định kỳ 6 tháng 1 lần
Bám sát chu kỳ 6 tháng/lần lấy cao răng để đảm bảo sức khỏe răng miệng

Bên cạnh lấy cao răng thường xuyên, bạn cũng cần phối hợp chăm sóc và giữ vệ sinh răng miệng sạch sẽ, nhằm hạn chế tối đa cao răng quay trở lại. Một số phương pháp vệ sinh răng miệng thường ngày nhưng vô cùng hiệu quả như:

  • Đánh răng ít nhất 2 lần/ngày
  • Dùng chỉ nha khoa để loại bỏ thức ăn dính ở kẽ răng
  • Sử dụng nước súc miệng sau khi đánh răng
  • Không ăn nhiều thức ăn có nhiều đường, bột, phẩm màu…

4. Lấy cao răng liệu có đau không?

Công nghệ lấy cao răng nhờ sự trợ giúp của máy siêu âm vô cùng nhanh chóng, hoàn toàn không ảnh hưởng đến mô mềm nên sẽ không có tình trạng đau, nhức xảy ra cho bệnh nhân.

Dịch vụ lấy cao răng của Nha khoa OZE luôn được đánh giá cao vì không gây đau, nhức, ê buốt cho người thực hiện 
Dịch vụ lấy cao răng của Nha khoa OZE luôn được đánh giá cao vì không gây đau, nhức, ê buốt cho người thực hiện

Đối với một số trường hợp cao răng quá dày, bám quá chắc, khi lấy xong răng, khách hàng sẽ cảm thấy khó chịu một chút. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ nhanh chóng biến mất, khôi phục trạng thái bình thường sau 1 – 2 giờ thực hiện.

Thắc mắc về Thời gian lấy cao răng bao lâu đã được các bác sĩ Nha khoa OZE giải đáp cụ thể. Hơn 10 năm kinh nghiệm, OZE tự tin giúp khách hàng loại bỏ cao răng cũng như khắc phục các bệnh lý răng miệng khác. Hãy để chúng tôi được đồng hành cùng bạn trên hành trình chăm sóc sức khỏe răng miệng nhé!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.