Dụng cụ lấy cao răng có được tiệt trùng không?

Tác giả:
admin
Tham vấn Y khoa:
Ngày đăng:
02/08/2022
Lần cập nhật cuối:
10/04/2023
Số lần xem:
630

Dụng cụ lấy cao răng có tiệt trùng không khi một ngày có khá nhiều khách hàng tại nha khoa sử dụng dịch vụ này. Nếu các dụng cụ y tế dùng chung không được đảm bảo an toàn vệ sinh thì nguy cơ lây nhiễm chéo các bệnh răng miệng rất cao. Hãy cùng tìm câu trả lời cho vấn đề ở bài viết này nhé!

1. Dụng cụ lấy cao răng có được tiệt trùng?

Bạn hoàn toàn có thể an tâm vì toàn bộ các thiết bị và dụng cụ lấy cao răng đều được tiệt trùng một cách cẩn thận. Việc này giúp hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm chéo cho bệnh nhân trong quá trình khám và điều trị cao răng.

Bộ dụng cụ nha khoa lấy cao răng
Dụng cụ lấy cao răng được các cơ sở nha khoa đảm bảo tuân thủ tiệt trùng nghiêm ngặt nhằm tránh lây nhiễm chéo

Các khay đựng dụng cụ cũng được chú ý dùng riêng cho bệnh nhân và tất cả chúng đều được đảm bảo môi trường vô trùng. Khác với tiệt trùng là hoàn toàn vô khuẩn, vô trùng là môi trường vẫn có thể chứa vi khuẩn nhưng không gây hại và cũng không thể sản sinh bất kỳ vi khuẩn có hại nào khác.

Tất cả các vấn đề đảm bảo an toàn của ngành Y đều được các phòng khám nha khoa nghiêm túc thực hiện. Vì thế, lấy cao răng tại các phòng khám được cấp giấy phép của Bộ Y tế vô cùng an toàn nên bạn hoàn toàn yên tâm đến thăm khám và điều trị.

Các nguy cơ về lây nhiễm chéo chỉ xuất phát từ việc các bạn tự thực hiện lấy cao răng tại nhà bằng các dụng cụ tự mua. Nếu không biết tiệt trùng đúng cách, dụng cụ lấy cao răng có thể gây xuất hiện vấn đề lây nhiễm chéo. Đặc biệt là khi dùng chung dụng cụ lấy cao răng với người khác.

2. Cách tiệt trùng các dụng cụ lấy cao răng tại nhà

Nếu bạn không có thời gian đến nha khoa hoặc muốn lấy cao răng tại nhà thì vẫn có thể tự thực hiện. Tuy nhiên, cần đảm bảo dụng cụ lấy cao răng có tiệt trùng, và tiệt trùng đúng cách.

Đối với các dụng cụ cạo cao răng bằng kim loại, bạn có thể tiệt trùng bằng cách dùng nước sôi. Hãy chờ nước sôi và ngâm dụng cụ từ 10 – 15 phút để diệt khuẩn. Thao tác tiệt trùng dụng cụ này nên được thực hiện cả trước và sau khi sử dụng.

Quy trình tiệt trùng dụng cụ nha khoa lấy cao răng
Cần lưu ý tiệt trùng kỹ lưỡng trước và sau sử dụng nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe

Bên cạnh đó, bạn còn có thể sử dụng cồn 70 độ vừa có khả năng tiệt trùng vừa có thể diệt khuẩn hiệu quả. Bạn có thể tẩm cồn vào bông và thoa đều lên dụng cụ, hoặc ngâm dụng cụ lấy cao răng vào trong cồn đều mang lại tác dụng.

Cách này có thể áp dụng cho các dụng cụ cạo cao răng bằng kim loại lẫn các loại máy lấy cao răng chuyên dụng được bán trên thị trường. Nếu có kinh phí, bạn nên mua máy tiệt trùng sẽ giúp hiệu quả diệt khuẩn được đảm bảo tối ưu. Tuy nhiên, chi phí máy tiệt trùng khá cao nên bạn cần cân nhắc về tài chính.

3. Lấy cao răng an toàn, nhanh chóng – Đến Nha khoa OZE

Qua những phân tích phía trên, có thể thấy rằng, lấy cao răng ở phòng khám nha khoa là phương pháp tối ưu nhất. Các phòng khám được trang bị đầy đủ về thiết bị y tế, dụng cụ đảm bảo vệ sinh cùng với đó là các bác sĩ có chuyên môn sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề cao răng một cách hiệu quả, an toàn nhất.

Được thành lập từ năm 2012, Nha khoa OZE là hệ thống nha khoa có cả thâm niên, uy tín và chất lượng hàng đầu tại khu vực Hà Nội. Chúng tôi đã có cơ hội được hỗ trợ điều và trị thành công cho hơn hàng triệu khách hàng về mọi vấn đề liên quan đến cao răng.

Bác sĩ của OZE đang thực hiện lấy cao răng
Dịch vụ lấy cao răng của Nha khoa OZE luôn được đánh giá cao

Không chỉ sở hữu nguồn lực mạnh là các bác sĩ chuyên môn giỏi, Nha khoa OZE còn được đầu tư đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ hiện đại. Đồng thời, thực hiện nghiêm ngặt các tiêu chuẩn về an toàn trong ngành Y. OZE có thể giúp bạn giải quyết triệt nỗi lo về cao răng một cách nhanh chóng và tiết kiệm.

Hiện nay, chúng tôi đang có chương trình ưu đãi lấy cao răng chỉ từ 30K. Mặc dù mức giá dịch vụ thấp, nhưng nha khoa OZE vẫn đảm bảo chất lượng toàn diện, thực hiện theo đầy đủ quy trình khám và lấy cao răng tiêu chuẩn 5 bước.

Dịch vụ lấy cao răng 30.000 đồng của Nha khoa OZE
Chỉ với mức giá vô cùng hấp dẫn, OZE giúp khách hàng nụ có một nụ cười tự tin, không lo mảng bám

Để nhận thêm thông tin về dịch lấy cao răng của nha khoa OZE, quý khách có thể liên hệ trực tiếp với đội ngũ CSKH của chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn trực tiếp:

Dụng cụ lấy cao răng có tiệt trùng nên quý khách có thể an tâm thực hiện lấy cao răng theo định kỳ. Sau khi được giải đáp khúc mắc, hãy luôn chú ý chăm sóc và vệ sinh răng miệng, thực hiện lấy cao răng để sở hữu hàm răng chắc khỏe, không bị mảng bám kém xinh, các bạn nhé!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.