[Giải đáp] Đính đá vào răng có hại không?

Tác giả:
admin
Tham vấn Y khoa:
Ngày đăng:
19/12/2019
Lần cập nhật cuối:
04/04/2022
Số lần xem:
356

Hiện nay có rất nhiều người quan tâm đến việc đính đá vào răng để nâng cao vẻ đẹp của mình. Tuy nhiên nhiều người còn luôn thắc mắc đính đá vào răng có hại không, bài viết dưới đây sẽ giải đáp đầy đủ cho các bạn.

Đính đá vào răng là gì? Ai có thể đính đá vào răng?

Đính đá vào răng là gì? 

Đính đá vào răng là một phương pháp nha kho mang tính thẩm mỹ, được thực hiện bằng việc dùng những viên đá quý hay kim cương có kích thước nhỏ để gắn lên răng. Điều này giúp nụ cười của bạn thêm rạng rỡ, thu hút và hấp dẫn hơn bình thường.

Hiện nay, kỹ thuật đính đá vào răng được mở rộng rãi tại nhiều điểm thẩm mỹ trên địa bàn Hà Nội và trở thành xu hướng làm đẹp rất hot trong giới trẻ. Với công nghệ kỹ thuật hiện nay việc đính những viên đá có màu sắc và kích thước thích hợp sẽ nhanh chóng được đính lên răng bạn. Những viên đá này được dính chắc chắn trên răng bằng những chất keo dính bề chặt. 

Ai có thể đính đá vào răng

Do những đặc điểm nổi trội về thẩm mỹ của việc đính đá vào răng nên có rất nhiều người mong muốn được thực hiện để làm cho nụ cười của mình thêm tỏa sáng, tuy nhiên nhiều người luôn có những thắc mắc về việc đính đá vào răng sẽ phù hợp với đối tượng như nào. Dưới đây là những yêu cầu cơ bản để đạt được hiệu quả thẩm mỹ cao nhất khi đính đá vào răng:

  • Đầu tiên, bạn cần phải có hàm răng trắng đều, đẹp và không bị vỡ mẻ, đây là yếu tố vô cùng quan trọng.
  • Thứ hai, răng của bạn cần không bị mòn men răng hoặc có dấu hiệu ê buốt, đây phải là một hàm răng chắc khỏe.
  • Trong trường hợp có dấu hiệu không tốt về vấn đề răng miệng bạn cần điều trị khỏi bệnh trước khi thực hiện quá trình đánh đá vào răng. 

Khi răng bạn có dấu hiệu ê buốt thì việc sử dụng đính đá vào răng sẽ không nên tiến hành.

Đính đá vào răng - tạo điểm nhấn cho nụ cười xinh
Đính đá vào răng – tạo điểm nhấn cho nụ cười xinh

Lưu ý trước khi đính đá vào răng

Chọn vị trí đính

Thông thường, vị trí để lựa chọn đính đá vào răng sẽ do trực tiếp khách hàng yêu cầu, tuy nhiên với mỗi cấu trúc hàm răng khác nhau các nha sĩ sẽ thực hiện quá trình tư vấn những vị trí đẹp nhất để gắn đá vào. Có hai vị trí được nha sĩ khuyên và được ưa chuộng nhất  đó là vị trí răng nanh (răng số 3) và răng khểnh:
Răng khểnh: Răng khểnh khi cười sẽ rất duyên dáng và giúp nụ cười của bạn thêm tỏa sáng. Vì vậy việc đính đá vào răng khểnh sẽ giúp tăng thêm vẻ đẹp cho nụ cười của bạn.

Đính đá vào răng có hại không? 

Đính đá vào răng có hại không phụ thuộc rất lớn vào kỹ thuật thực hiện việc đính đá và tay nghề của bác sĩ trực tiếp thực hiện. Đính đá vào răng có hại khi bạn sử dụng những kỹ thuật trước kia nghĩa là bạn cần phải khoan lỗ và tạo những vị trí đá cố định trên răng. Điều này có thể gây nguy hại rất lớn cho sức khỏe của răng và độ bền cũng như tính thẩm mỹ không được cao. Hơn thế nữa, nếu tay nghề của bác sĩ không tốt sẽ dễ gây lên những biến chứng sau này cho khách hàng. 

Tuy nhiên với công nghệ hiện đại ngày nay kết hợp cùng chất liệu đá tốt hoàn toàn từ tự nhiên thì mức độ bám dính của đá trên răng càng cao. Khi kết hợp khéo léo hai yếu này lại với nhau sẽ giúp mối liên kết giữa răng và đá trở lên tốt nhất. Đồng thời phần mô răng sẽ được bảo đảm an toàn và không bị xâm lấn. Chính vì thế việc đính đá vào răng có hại không ở thời điểm hiện nay là không hề gây hại mà còn thể hiện tính thẩm mỹ cao giúp người sử dụng thêm tỏa sáng với nụ cười và hấp dẫn hơn. 
Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng tốt hơn thì việc chọn loại đá để đính vào răng rất quan trọng. Nếu bạn lựa chọn các loại đá có chất lượng kém sẽ dẫn đến hiện tượng bị hôi miệng và dễ gây ra xỉn màu trong thời gian ngắn sau khi đính. Vậy nên trước khi thực hiện đính bạn nên lựa chọn kỹ lưỡng loại đá cần đính.

Độ bền của đính đá vào răng

Độ bền của việc đính đá vào răng sẽ phụ thuộc lớn vào cách thức mà bạn thực hiện để đính đá lên răng nếu bạn làm bằng phương pháp thủ công tại nhà thì độ bền của đá sẽ gần như rất kém, không được lâu. Nếu bạn thực hiện việc đính đá vào răng tại các cơ sở nha khoa độ bền sẽ kéo dài hơn từ 1 đến 2 năm.

Chi phí đính đá vào răng hết bao nhiêu? 

Để biết được chi phí đính đá vào răng chính xác là bao nhiêu bạn cần xem xét kích thước, số lượng và chất lượng làm đá. Vì thế, việc sử dụng kim cương để đính sẽ có giá thành cao hơn và cao nhất so với các loại đá nha khoa thông thường khác.

Kích cỡ của đá

Kích cỡ của đá đính và răng là một yếu tố quan trọng để xác định được giá tiền. Trong quá trình thực hiện công việc này, bác sĩ sẽ có những sự lựa chọn về kích thước phù hợp nhất với răng của bạn. Với công nghệ hiện đại và các thao tác chuyên môn, bác sĩ sẽ điều chỉnh đá sao cho đẹp nhất khi lên răng.

Chi phí gắn đá lên răng không nhiều
Chi phí gắn đá lên răng không nhiều

Loại đá gắn lên răng

Để tiết kiệm chi phí bạn có thể sử dụng loại đá nha khoa để gắn lên răng. Loại đá này là đá nhân tạo, màu sắc và ánh sáng của đá giống như kim cương thật. Nếu lựa chọn kim cương để làm đá đính vào răng, thì độ tinh khiết và loại kim cương sẽ quyết định chi phí.

Tiêu chí đánh giá đính đá vào răng có hại không? 

Tình trạng răng miệng thực tế

Trước khi thực hiện việc đính đá vào răng, các chuyên gian sẽ kiểm tra cụ thể và tỉ mỉ về tình trạng răng miệng của khách hàng. Trong quá trình kiểm tra nếu phát hiện ra những bệnh lý về răng miệng như viêm lợi, nướu hoặc các bệnh lý khác nghiêm trọng hơn về răng miệng thì cần chữa trị xong mới được thực hiện quá trình đính đá vào răng. Đính đá vào răng có hại không sẽ bị hại nhất khi bệnh nhân tự thực hiện một cách thủ công bằng việc mua keo và đá về nhà tự đính. Bởi khi chưa vệ sinh răng miệng sạch sẽ, việc vi khuẩn tấn công vào các vị trí gắn đá là vô cùng lớn.

Loại đá sử dụng để đính vào răng

Trên thị trường có vô số các loại đá thuộc nhiều dòng khác nhau và có kích thước khác nhau. Nếu bạn không tỉ mỉ khi chọn mua đá sẽ rất dễ mua phải hàng kém chất lượng gây lên khó khăn cho quá trình đính đá vào răng và gây hiện tượng khó chịu cho răng.

Keo sử dụng để đính đá

Keo đính đá có tác dụng quan trọng trong việc tạo độ chắc chắn của những viên đá lên bề mặt răng. Tuy nhiên có rất nhiều loại keo kém chất lượng gây ra sự đau nhức cho người sử dụng.

Hệ thống trang thiết bị sử dụng để đính đá vào răng

Với những kỹ thuật trước đây là khách hàng cần khoan một lỗ nhỏ trên bề mặt của răng và quá trình gắn đá rất tốn thời gian. Việc tạo lỗ trên răng sẽ gây đau nhức và khó khăn trong ăn uống cho khách hàng. 

Trình độ của bác sĩ thực hiện công việc

Việc đính đá vào răng có đau không còn phụ thuộc rất lớn vào sự khéo léo và trình độ tay nghề của bác sĩ thực hiện. Bác sĩ giỏi với nhiều năm kinh nghiệm là người có thể nhanh chóng tìm được những kích thước đá và keo phù hợp cho khách hàng.

Nha khoa Oze – địa chỉ nha khoa đính đá răng an toàn, thẩm mỹ 

Phương pháp gắn đá lên răng khá đơn giản và không quá phức tạp. Tuy nhiên, việc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín cũng đóng vai trò quan trọng. Tại Nha khoa Oze (tiền thân là Nha khoa Quốc tế 108), quy trình thực hiện theo đúng chuẩn Quốc tế. Khách hàng sẽ được đảm bảo an toàn cũng như mang lại tính thẩm mỹ hoàn hảo nhất. 
Dưới đây là bảng giá dịch vụ (Công gắn 200.000 VNĐ):

Tham khảo bảng giá đính đá răng tại Nha khoa Oze
Tham khảo bảng giá đính đá răng tại Nha khoa Oze

Bài viết trên đã cung cấp giúp bạn những kiến thức đầy đủ về việc đính đá vào răng có hại không. Hy vọng, bạn đọc đã hiểu được những vấn đề này. Từ đó xác định mình có nên đính đá lên răng không, chọn vị trí đính đá và địa chỉ nha khoa thực hiện hợp lý.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.