Cười hở lợi sướng hay khổ? 4 cách điều trị tình trạng cười hở lợi

Tác giả:
admin
Tham vấn Y khoa:
Ngày đăng:
26/12/2019
Lần cập nhật cuối:
04/04/2022
Số lần xem:
249

Cười hở lợi là tình trạng răng miệng thường xảy ra ở rất nhiều người. Việc cười hở lợi không chỉ làm giảm hiệu quả thẩm mỹ của khuôn hàm cũng như nụ cười của bạn. Mà việc cười hở lợi theo quan niệm của rất nhiều người thì nó còn liên quan đến cả vấn đề sướng hay khổ và tốt hay xấu. Chinh vì vậy mà có rất nhiều người đã tìm cách để khắc phục tình trạng cười hở lợi. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gửi đến các bạn những thông tin liên quan đến vấn đề cười hở lợi sướng hay khổ và cách khắc phục hiệu quả.

Giải đáp tình trạng cười hở lợi sướng hay khổ
Giải đáp tình trạng cười hở lợi sướng hay khổ

 

Cười hở lợi là tình trạng như thế nào? 

Cười hở lợi là gì? 

Cười hở lợi là tình trạng khi cười thì phần nướu lợi thường xuất hiện nhiều hơn so với bình thường, điều này làm cho khuôn hàm của bạn trở nên mất cân bằng giữa độ dài của răng và nướu lợi. Chính vì vậy mà những người cười hở lợi thường rất mất tự tin vì hàm răng không được tự nhiên và đẹp như mong muốn.

Cười hở lợi khiến cho bệnh nhân ngại giao tiếp hoặc cười
Cười hở lợi khiến cho bệnh nhân ngại giao tiếp hoặc cười

Cười hở lợi cũng được chia thành 4 mức độ khác nhau như sau:

  • Mức độ nhẹ: Cười hở lợi ở mức độ nhẹ chính là hiện tượng tỷ lệ phần lợi bị hở ra không vượt quá 25% so với chiều dài của răng và không dài quá 3mm.
  • Mức độ trung bình: Khi bị cười hở lợi ở mức độ trung bình thì phần lợi sẽ bị lộ ra trong khoảng từ 25%-50% so với chiều dài của răng khi bạn cười.
  • Mức độ nặng: Ở mức độ cười hở lợi nặng thì phần lợi của bệnh nhân thường lộ ra khoảng 50%-100% so với chiều dài của răng.
  • Mức độ rất nặng: Lúc này thì phần lợi lộ ra sẽ chiếm hơn khoảng 100% so với chiều dài của răng.

Nguyên nhân gây ra cười hở lợi

Những nguyên nhân gây ra hiện tượng cười hở lợi:

  • Phần mô nướu thường phát triển quá mức và tạo ra sự mất cân xứng.
  • Môi thường kéo ra ngoài ở vị trí quá xa khi bạn mỉm cười.
  • Phần cơ vành môi có kích thước quá lớn cũng tạo ra sự mất cân bằng giữa tỷ lệ răng và nướu.
  • Cười hở lợi cũng thể xảy ra khi răng hàm trên bị hô và nhô ra phía trước quá nhiều.
  • Do độ dài của răng quá ngắn, khiến mất cân xứng với chiều dài của nướu.
  • Do hiện tượng mọc răng bất thường xảy ra cũng sẽ khiến bạn cười hở lợi.

Trước khi xét về nhân tướng học, việc cười hở lợi có liên quan gì đến việc sướng hay khổ hay không. Thì trước hết việc cười hở lợi thường khiến bạn mất tự tin khi cười. Chính vì lý do đó mà có rất nhiều người tìm đến những phương pháp để khắc phục tình trạng cười hở lợi.

Môt số nguyên nhân gây cười hở lợi
Môt số nguyên nhân gây cười hở lợi

 

Cười hở lợi sướng hay khổ? 

Đàn bà cười hở lợi

Theo nhân tướng học thì những người phụ nữ cười hở lợi thường rất khổ và không có cuộc sống sung sướng và nhàn hạ. Bởi những người phụ nữ cười hở lợi thường là người có phong cách sống hướng ngoại, thích giao du và tận hưởng cuộc sống ở bên ngoài. Đặc biệt họ rất chú trọng vào sự nghiệp, không biết chăm lo, vun vén cho cuộc sống gia đình và rất hay ghen tuông mù quáng nên cuộc sống không mấy vui vẻ. Tình duyên của những người cười hở lợi cũng không được tốt.
Ngoài ra thì theo quan niệm của nhân tướng học thì những người phụ nữ cười hở lợi cùng với môi mỏng thường rất hay nói dối, không thật thà. Chính vì vậy mà người ta thường rất ít khi kết giao thân mật với những người phụ nữ cười hở lợi.

Đàn ông cười hở lợi

Đàn ông cười hở lợi cũng có cuộc sống không mấy tốt đẹp và suôn sê, luôn không gặp may mắn và khó thành công trong cuộc sống. Trong công việc thì họ thường gặp phải rất nhiều khó khăn, thử thách và không có nhiều cơ hội để phát triển và thăng tiến trong sự nghiệp. Ngoài ra thì người ta còn tin rằng những người đàn ông là người không giữ miệng, hay bị vạ miệng và thường tiêu xài phung phí mà không biết tích kiệm.

Cười hở lợi sướng hay khổ là không chính xác
Cười hở lợi sướng hay khổ là không chính xác

Trên thực tế thì những quan niệm về nhân tướng học như trên chỉ để tham khảo và hoàn toàn không có chứng cứ để chứng minh sự chính xác của nó. Không phải bất cứ những ai cười hở lợi đều có những tích cách và số phận sướng khổ như trong nhân tướng học nêu ra. Một người có số phận sướng hay khổ và có tính cách tốt hay xấu hoàn toàn là nằm ở họ, bạn cần phải tiếp xúc với họ thì mới có thể hiểu được. Chính vì vậy mà việc người cười hở lợi sướng hay khổ và là tốt hay xấu và vấn đề không thể khẳng định chắc chắn được.

Những biện pháp khắc phục cười hở lợi

Mài xương ổ

Nếu bị bạn bị cười hở lợi do việc xương ổ quá dày thì có thể sử dụng phương pháp mài xương ổ để điều trị tình trạng này một cách hiệu quả nhất. Lúc này các nha sĩ sẽ thực hiện mài viền xương ổ ở phía viền và mặt ngoài xương. Sau khi mài xong thì phần nướu sẽ được khâu lại và khắc phục được tình trạng cười hở lợi một cách hiệu quả.

Thực hiện mài xương răng để điều trị cười hở lợi
Thực hiện mài xương răng để điều trị cười hở lợi

 

Cắt xương hàm

Phương pháp cắt xương hàm thường được các bác sĩ sử dụng với những tình trạng cười hở lợi do sự phát triển quá mức của phần xương hàm. Bác sĩ sẽ thực hiện cắt xương hàm theo đường gãy Le Fort I để khắc phục cười hở lợi.

Giảm trương lực cơ vành môi

Phương pháp giảm trương lực cơ vành môi sẽ được các bác sĩ thực hiện bằng cách tiêm Botilinum Toxin và thực hiện cơ kéo vành môi hoặc cũng có thể thực hiện tiểu phẫu nhỏ để cắt bớt phần môi và má bị thừa. Với phương pháp này thì môi của bạn sẽ không bị kéo cao lên khi cười và tránh được tình trạng cười hở lợi.

Cắt lợi

Với phương pháp cắt lợi thì sẽ được chỉ định với những tình trạng cười hở lợi do phần lợi phát triển quá mức và có chiều dài lộ ra quá nhiều. Việc cắt lợi sẽ giúp bờ nướu trông mỏng hơn và không lộ ra bên ngoài quá nhiều khi cười.

Cắt lợi để tỉ lệ phần nướu tương xứng với chiều dài của răng
Cắt lợi để tỉ lệ phần nướu tương xứng với chiều dài của răng

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn những thông tin cực thú vị liên quan đến vấn đề cười hở lợi sướng hay khổ và tốt hay xấu. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm liên quan đến vấn đề cười hở lợi cũng như những cách khắc phục tình trạng này hiệu quả nhất.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.