Như thế nào là Răng khểnh đẹp? Có nên trồng răng khểnh?

Tác giả:
admin
Tham vấn Y khoa:
Ngày đăng:
11/12/2019
Lần cập nhật cuối:
03/04/2022
Số lần xem:
860

Răng khểnh là một cụm từ chỉ những bộ răng có chiếc số 3 bị lệch có thể là một bên nhưng cũng có thể là 2 bên. Có rất nhiều người đi trồng răng khểnh để có được nụ cười duyên hơn, vậy thì như thế nào thì được coi là răng khểnh đẹp và cần lưu ý khi trồng cũng như sau khi trồng. Nếu bạn tò mò thì hãy cùng tôi đến với bài viết dưới đây nhé. 

Tổng quan về răng khểnh 

Chắc chắn nhiều người không còn lạ lẫm gì với khái niệm răng khểnh. Tuy nhiên, không phải răng khểnh nào cũng đem lại sự duyên dáng như chúng ta vẫn nghĩ. Tại sao lại hình thành răng khểnh và như thế nào được xem là một chiếc răng khểnh đẹp? 

Răng khểnh là gì?

Đối với một người trưởng thành bình thường sẽ có 32 răng bao gồm: răng cửa, răng nanh, răng tiền hàm và răng hàm. Răng khểnh là răng nanh thường mọc ở độ tuổi 12-13, đây là giai đoạn răng mọc cố định và đã qua giai đoạn thay răng sữa nên là vĩnh viễn. Biểu hiện dễ thấy đó là răng nanh bị mọc lệch so với quỹ đạo của cả hàm làm cho chiếc răng đó bị nhô ra ngoài và mức độ nhô phụ phục vào sự sai lệch của chân răng. 

Răng khểnh đơn giản là sự sai lệch trong sắp xếp của hàm răng
Răng khểnh đơn giản là sự sai lệch trong sắp xếp của hàm răng

Thông thường một người sẽ có 1 răng khểnh nhưng cũng có không ít người có cả 2 bên răng khểnh. Với sự sai lệch của chân răng làm cho răng bị lệch khỏi hàm ban đầu nên không có tác dụng trong việc hỗ trợ nhai thức ăn. Tuy nhiên thì chính sự sai lệch này là tạo nên một nét duyệt thẩm mỹ mà ai cũng mong muốn có được. 

Nguyên nhân hình thành răng khểnh

Răng khểnh được hình thành do 3 nguyên nhân chính đó là sự di truyền, thói quan khi nhỏ và do vấn đề của răng sữa. 

  • Di truyền: Theo nghiên cứu cho thấy răng khểnh được di truyền từ đời này qua đời khác gần như hoàn toàn. Điều này có nghĩa là nếu gia đình bạn có cha mẹ hoặc là ông bà răng khểnh thì có thể nói bạn chắc chắn sẽ có răng khểnh. 
  • Thói quen xấu: Khi còn nhỏ rất nhiều người có thói quen mút ngón tay, đẩy lưỡi hay khiến răng mà khi đó thì răng của chúng ta là răng sữa chưa cố định nên những thói quen này sẽ làm cho răng bị mọc lệch và tạo ra răng khểnh. 
  • Vấn đề của răng sữa: Răng sữa là hàm răng mọc đầu tiên và không cố định vì chúng ta sẽ có sự thay đổi tức là rụng-mọc răng mới vào độ tuổi 12 tuổi hay 13 tuổi. Tuy nhiên không phải chiếc răng nào cũng thay mới nên khi mọc lại thì chúng thường rất dễ bị chèn gây sự sai lệch và hình thành răng khểnh. 
Răng khểnh mang tới sự trẻ trung và nét duyên cho người sở hữu
Răng khểnh mang tới sự trẻ trung và nét duyên cho người sở hữu

Vai trò của răng khểnh

Theo nhận định của nhiều người thì răng khểnh mang lại sự trẻ trung cũng như tạo nên nét duyên thu hút người đối diện. Với chính sự sai lệch tưởng chừng vô cùng xấu nhưng lại tạo nên một nét riêng biệt giúp bạn khác biệt với mọi người nhưng theo mặt tích cực nhé. Đây cũng là lý do mà nhiều người hiện nay lại cố gắng tạo ra cho mình một hoặc cả hai chiếc răng khểnh. 
Tuy nhiên thì chúng ta không thể bỏ qua những mặt xấu của việc có răng khểnh. Theo góc nhìn của nha khoa thì chính sự mọc sai lệch này đã khiến cho việc vệ sinh răng miệng gặp khó khăn nên làm tăng tính trạng bị các vấn đề như sâu răng, viêm chân răng… Bên cạnh đó thì bạn có thể thấy răng nanh có vai trò là xé thức ăn nên khi chúng lệch so với hàm răng thì chúng gần như chẳng có tác dụng hay hỗ trợ được gì cho việc nhai của cả hàm. 

Răng khểnh gây ra một số vấn đề về bộ nhai và bệnh răng miệng
Răng khểnh gây ra một số vấn đề về bộ nhai và bệnh răng miệng

Như thế nào là răng khểnh đẹp

Dù có nhiều bất cập nhưng vẫn không ít người muốn có cho mình ít nhất một bên răng khểnh xinh đẹp. Vậy thì răng khểnh như thế nào thì được xem là một chiếc răng khểnh đẹp? Một chiếc răng khểnh đẹp là phải có màu sắc tương đồng với màu răng của bạn đồng thời có độ nhọn và nhô phù hợp với khuôn miệng bạn thì mới có thể tạo nên được nét đẹp và duyên mà ai cũng yêu thích. Nếu bạn không biết được mình sẽ hợp với kiểu răng như thế nào thì hãy yên tâm nhé vì những bác sĩ nha khoa với nhiều kinh nghiệm sẽ giúp bạn tư vấn và đưa ra quyết định thích hợp nhất cho từng trường hợp. 

Quan điểm tướng số của răng khểnh

Quan điểm tướng số về răng khểnh ở mỗi nước, mỗi khu vực là khác nhau. Điển hình là quan điểm khác nhau giữa người phương Đông và phương Tây. 

Răng khểnh đẹp phụ thuộc vào góc nhìn của từng người
Răng khểnh đẹp phụ thuộc vào góc nhìn của từng người

Quan điểm của người phương Đông

Theo người phương Đông thì răng khểnh là sự may mắn và thể hiện nhiều mặt về tướng số cũng như tính cách của một người, cụ thể như sau:

  • Tính cách: những người có răng khểnh thường là người có sự tự tin, tháo vát trong mọi công việc và luôn tỏ ra là xuất sắc. Điều này làm cho mọi người cảm thấy có một chút sự kiêu ngạo, ương bướng.
  • Tình cảm: đây là những người thích sự chủ động và sự chân thành trong chuyện tình cảm.
  • Sự nghiệp: những người có răng khểnh thường kiên trì, quyết định chắc chắn nên cũng rất thành công trên con đường sự nghiệp của mình.

Quan điểm của người phương Tây

Trái ngược lại thì đối với người phương Tây thì răng khểnh thường được xem là sự đen rủi vì chúng có nét giống với ma cà rồng. Bên cạnh đó thì họ cho rằng việc răng bị mọc lệch so với hàm ban đầu thể hiện việc không mấy suôn sẻ trong cuộc sống cũng như sự nghiệp. Đối với nét duyên thì không phải ai cũng nhận định được rằng răng khểnh là đẹp, là duyên vì chúng còn tùy thuộc vào gương mặt của từng người nữa. Đây cũng chính là lý do mà đa số người phương Tây có răng khểnh thường sẽ đi niềng lại.

Người phương Tây cho rằng răng khểnh tượng trưng cho điều xấu
Người phương Tây cho rằng răng khểnh tượng trưng cho điều xấu

Phương pháp trồng răng khểnh

Dù có rất nhiều bất lợi trong việc ăn uống cũng như vệ sinh nhưng vẫn có rất nhiều người yêu thích răng khểnh và quyết định trồng răng khểnh. Dưới đây là một số phương pháp trồng răng khểnh được sử dụng phổ biến ở nha khoa để bạn có thể tham khảo

Phương pháp cấy ghép

Cấy ghép hay cấy ghép implant là phương pháp tối ưu với 2 công dụng là phục hồi răng bị mất và tạo răng khểnh. Nếu vì một lý do nào đó bạn bị mất đi răng nanh thì điều bạn lo ngại nhất chính là khả năng nhai của hàm răng. Tuy nhiên với công nghệ tiên tiến thì răng implant có độ chắc chắn, tính thẩm mỹ cao giúp bạn che đi khuyết điểm cũng như tạo nên một nét duyên độc đáo. Giá làm một chiếc răng theo từng loại dao động từ 16 tới 35 triệu đồng. 

Hình ảnh răng được cấy ghép implant vô cùng chắc chắn
Hình ảnh răng được cấy ghép implant vô cùng chắc chắn

Phương pháp bọc sứ

Nếu trong trường hợp răng của bạn không bị mất thì phương pháp bọc răng sứ sẽ tiết kiệm được rất nhiều đấy nhé. Để có một chiếc răng khểnh với phương pháp bọc sứ bạn cần mài răng thật vào lắp lớp sứ ở bên ngoài. Tùy thuộc vào yêu cầu độ nhô mà bạn có các nha sĩ sẽ mài sao cho hợp lý nhất. Đặc điểm của phương pháp này là nhanh hơn, chắc chắn và tính thẩm mỹ cao do màu răng gần như tương đồng. Giá của việc làm răng sứ là 1 đến 7 triệu trên một răng tùy thuộc vào loại sứ và thời gian bảo hành. 

Tiết kiệm chi phí như bọc sứ cho răng khểnh vẫn mang thẩm mỹ cao
Tiết kiệm chi phí như bọc sứ cho răng khểnh vẫn mang thẩm mỹ cao

Địa chỉ trồng răng khểnh uy tín, chuyên nghiệp 

Lựa chọn địa chỉ trồng răng khểnh đóng vai trò quan trọng đến sự an toàn của bệnh nhân và vẻ đẹp sau khi trồng răng. Nếu vẫn băn khoăn chưa biết lựa chọn địa chỉ nha khoa nào thì hãy lựa chọn Nha khoa Oze (tiền thân là Nha khoa Quốc tế 108). 

Nha khoa Oze (tiền thân là nha khoa Quốc tế 108) - địa chỉ trồng răng khểnh uy tín, chất lượng
Nha khoa Oze (tiền thân là nha khoa Quốc tế 108) – địa chỉ trồng răng khểnh uy tín, chất lượng

Nha khoa Oze đã tiến hành trồng răng khểnh thành công và mang lại hiệu quả xuất sắc cho nhiều bệnh trường hợp. Với các ưu điểm: 

  • Kỹ thuật cấy ghép, bọc răng sứ chuyên nghiệp và rất an toàn. Đội ngũ các bác sĩ có tay nghề và nhiều năm kinh nghiệm trong chuyên môn.   
  • Đảm bảo tư vấn kỹ lưỡng, đưa ra phương án thực hiện trồng răng khểnh phù hợp nhất đối với từng trường hợp cụ thể. 
  • Giá tiền thực hiện trồng răng khểnh phải chăng, cạnh tranh với thị trường. 

Ngoài ra, các bác sĩ tại Nha khoa Oze còn rất nhiệt huyết với khách hàng, tư vấn chế độ ăn uống, chăm sóc cho bệnh nhân sau khi thực hiện trồng răng khểnh.

Có thể thấy răng khểnh là đề tài được rất nhiều quan tâm, người thì muốn đi trồng thì thì lại thích niềng nhưng tất cả đều cùng chung mục đích là mong mình đẹp hơn và có nụ cười tự tin hơn. Mong rằng những thông tin mà tôi mang tới đã phần nào đó giúp ích được cho các bạn khi đưa ra quyết định của mình. Chúc các bạn luôn thành công và tự tin hơn nữa nhé!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.