Răng hàm có mọc lại không? Phục hình răng hàm ở đâu đẹp, chắc, uy tín

Tác giả:
admin
Tham vấn Y khoa:
Ngày đăng:
11/02/2022
Lần cập nhật cuối:
04/04/2022
Số lần xem:
292

Răng hàm giữ vai trò chính trong việc nghiền nát thức ăn nên chắc chắn và ít khi bị lung lay. Tuy nhiên khi bị gãy hoặc bị mất liệu răng hàm có mọc lại không? Mời bạn cùng nha khoa Oze tìm hiểu chi tiết về vấn đề này và các phương pháp phục hình răng hiện đại bậc nhất hiện nay nhé.

Răng hàm có mọc lại không?

Khi bạn đang đọc những thông tin này, hẳn là bạn đang thuộc nhóm người thắc mắc một trong số các trường hợp sau:

 • Nhổ răng hàm bị sâu có mọc lại không? 
 • Gãy răng có mọc lại không? 
 • Nhổ răng sâu có mọc lại không?
 • Răng hàm nhổ có mọc lại không?
 • Nhổ răng vĩnh viễn có mọc lại không?

răng hàm mọc lại không
Theo kiến thức nha khoa, có rất nhiều cách phân biệt răng. Nếu phân loại răng theo vị trí thì chúng ta có răng cửa, răng hàm, răng nanh. Nếu phân loại răng theo giai đoạn phát triển thì chúng ta có răng sữa và răng vĩnh viễn. 
vị trí răng
Một khi răng sữa bị gãy, rụng thì răng vĩnh viễn sẽ mọc lên để thay thế. Giai đoạn răng sữa chuyển thành răng vĩnh viễn, chúng ta gọi là trường hợp thay răng. Và thường diễn ra trong giai đoạn trẻ mẫu giáo lớn đến cấp 1. Còn một khi răng vĩnh viễn đã bị gãy hoặc rụng thì răng không còn mọc lại nữa. Răng hàm vĩnh viễn ở đây bao gồm cả 2 hàm trên và dưới.
nhổ răng hàm vĩnh viễn
Có nghĩa là răng đã thay một lần rồi mà bị gãy, bị mất răng thì không thể mọc lại được nữa. Lúc này, chúng ta sẽ cần đến giải pháp phục hình răng tại các trung tâm nha khoa.

Các phương pháp phục hình khi răng hàm bị gãy mẻ hoặc mất răng hàm  

Sau khi đã tìm hiểu và biết được răng hàm có mọc lại không, chúng ta cần tìm hiểu các phương pháp phục hình răng hàm. Để xác định phương pháp phục hình răng phù hợp, chúng ta cần xem xét 2 trường hợp sau: 

Trường hợp 1: Răng hàm có thể bảo tồn được  

Đây cũng là lời giải đáp cụ thể hơn cho nghi vấn gãy răng có mọc lại ko. Răng hàm có thể bảo tồn được là trường hợp răng bị mẻ hoặc gãy một phần nhỏ, vẫn còn thân răng và chưa ảnh hưởng đến tuỷ. Lúc này, bạn có thể lựa chọn phương án trám răng hoặc bọc răng sứ thẩm mỹ. 

Trám răng

* Ưu điểm

 • Thời gian trám răng nhanh. Chỉ cần khoảng 5-15 phút/mỗi răng. Và bạn không cần thực hiện nhiều công đoạn như các phương án khác.
 • Không cần mài chỉnh răng, đảm bảo sức khỏe răng hàm sau khi hoàn thành.
 • Chi phí trám răng thấp, phù hợp với điều kiện kinh tế của mọi người.

* Hạn chế

 • Độ bền và khả năng chịu lực của những chiếc răng trám không cao.
 • Dễ bị bong tróc nên bạn cần đi bảo trì thường xuyên.

hàn răng sứt mẻ

Bọc răng sứ

* Ưu điểm

 • Độ cứng và khả năng chịu lực ăn nhai vượt trội hơn so với răng thật.
 • Thời gian sử dụng trung bình khoảng 10 năm. Khi bạn chọn dòng răng sứ cao cấp có tuổi thọ lên đến hơn 20 năm.
 • Màu răng sứ giống hệt màu răng thật, mang lại giá trị thẩm mỹ cao.

* Hạn chế
Kỹ thuật thực hiện phục hình răng sứ thẩm mỹ tuy không quá phức tạp, song lại yêu cầu độ tỉ mỉ, độ chính xác rất cao. Nếu các bác sĩ không đảm bảo được kỹ thuật thực hiện có thể gây ê buốt, nhức chân răng cho bệnh nhân.

Trường hợp 2: Răng hàm không thể bảo tồn 

Trong trường hợp răng hàm bị gãy gần sát nướu hoặc phần chân răng quá yếu, nha sĩ buộc phải nhổ răng cũ và trồng răng mới. Tùy theo điều kiện tài chính và sở thích cá nhân, bạn có thể chọn phương án làm cầu răng sứ hoặc trồng răng implant. 

Giới thiệu địa chỉ phục hình răng hàm đẹp, bền, uy tín tại Hà Nội

Chúng tôi đã giúp bạn hiểu về việc răng hàm có mọc lại được không. Và chúng tôi xin đề xuất, giới thiệu Nha khoa Oze là địa chỉ phục hình răng hàm uy tín, bền, đẹp, giá cả hợp lý hàng đầu tại Hà Nội.
Nha khoa Oze, tiền thân là Nha khoa Quốc Tế 108, chúng tôi đã có hơn 10 năm thâm niên hoạt động bảo vệ chăm sóc sức khỏe răng miệng cho người dân Hà Thành. Hiện nay, chúng tôi đã có 5 cơ sở nha khoa tại Hà Nội. Và chúng tôi sẽ không ngừng nỗ lực vì mục tiêu “Trở thành hệ thống Nha khoa có dịch vụ số 1 tại Việt Nam”.
Đến với Nha khoa Oze bạn sẽ được chăm sóc bởi các bác sĩ nha khoa tốt nghiệp loại ưu tại các trường Đại học y Hà Nôi, Học viên Quân y,… Cùng với đó là sự hỗ trợ của các trang thiết bị chuyên ngành hiện đại. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được trải nghiệm những dịch vụ đẳng cấp, bạn sẽ luôn hài lòng với sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của toàn thể cán bộ nhân viên của Nha khoa Oze. 

Kết luận

Nha khoa Oze đã cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về việc “răng hàm có mọc lại không?“ và các phương pháp phục hình răng. Khi bạn cần thêm thông tin chi tiết hãy truy cập website https://nhakhoaoze.vn/ để tham khảo thêm các bài viết khác của Nha khoa Oze. Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 0968275659 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác và cụ thể nhất.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.