Bé bị ngã mẻ răng vĩnh viễn và cách khắc phục hiệu quả nhất

Tác giả:
admin
Tham vấn Y khoa:
Ngày đăng:
11/02/2022
Lần cập nhật cuối:
04/04/2022
Số lần xem:
561

Bé bị ngã mẻ răng vĩnh viễn là do quá hiếu động. Cùng nha khoa Oze tìm hiểu nguyên nhân khiến răng bé bị mẻ và tìm ra hướng giải quyết tối ưu nhất.
Bé bị ngã mẻ răng vĩnh viễn không hề hiếm gặp. Đối với những bé đã thay răng thì đây là vấn đề khá nguy hiểm. Vì những đứa trẻ đang lớn có xu hướng hiếu động, nhạy nhảy không cẩn thận làm bé bị ngã mẻ mất răng. Vậy hãy cùng nha khoa Oze tìm hiểu ngay những lý do và nguyên nhân khiến răng bé bị mẻ và tìm ra hướng giải quyết tối ưu nhất nha!

Những lý do khiến bé bị mẻ răng

Trong giai đoạn các bé đang phát triển, đang tìm hiểu thế giới xung quanh. Các bậc phụ huynh sẽ không thể lường được sự tìm tòi của các con mình được. Lúc này bé đang rất hiếu động và có xu hướng chạy nhảy dẫn tới vấp ngã mẻ mất răng. Vậy những lý do chủ yếu là do đâu:
bé bị ngã gãy răng vĩnh viễn

Do va đập phải vật cứng

Đối với những bé bị mẻ răng sữa do phải vật cứng thì các bố, các mẹ không nên quá lo lắng. Còn trường hợp bé đã thay răng sữa thì trường hợp này cần được lưu tâm hơn đó nha. Vì khi này răng đã định hình và không còn mọc lại nữa. Thường các bé tung tăng chạy nhảy và không để ý nhìn xung quanh. Vì vậy bé bị va đập vào những vật cứng như góc bàn, tường, nền nhà.
Việc mẻ răng do va đập đối với những bé đã thay răng thì rất là đau đớn. Nỗi đau này có lẽ các bé không chịu được và có thể bị sốt, ba mẹ nên lưu tâm vấn đề này.
Bé ngã lung lay răng

Do vui chơi đùa nghịch

Như đã đề cập bên trên bé trong giai đoạn này khá là hiếu động việc vui đùa quá mức cũng khiến trẻ bị mẻ răng sữa. Có thể là do bé ở lớp vui đùa nghịch quá mức như ném vật cứng vào nhau. Không may những vật này sẽ va chạm vào hàm răng, lực của các bé sẽ không thể làm gãy răng nhưng mẻ răng thì có thể đó nha.
Khả năng tăng động của các bé sẽ là điều gì đó khá đáng sợ. Đi đứng không hề chú ý đường đi, chạy vội vàng và hấp tấp. Bé có thể bị vấp ngã do không nhìn đường. Mà mặt đất không hề bằng phẳng sẽ có những vật thể lạ như đá, gỗ,.. nhô lên. Không may hàm bé va đập vào những thứ này sẽ làm răng của bé bị ngã mẻ răng vĩnh viễn.

Do ăn quá nhiều kẹo, đồ ngọt

Trong giai đoạn này, các bé rất thích thú với những viên kẹo ngọt. Đồ ngọt, bánh kẹo là gì đó có sức mê hoặc mạnh mẽ với các bé. Các bé sẽ làm mọi cách để có thể ăn được như khóc lóc, nàm nũng để ăn. Thường ông bà thì thương cháu, thấy cháu khóc quá lại sót nên lại chiều theo ý cậu cả. Dấm dúi giấu bố mẹ bé cho bé ăn đồ ngọt, bé thấy vậy lại biết ông bà đứng về phe mình lại càng được đà.
Việc ăn đồ ngọt thiếu kiểm soát như vậy sẽ làm bé bị sứt răng sữa do ăn quá nhiều đường. Trong đồ ngọt có chất phá hủy kết cấu của răng làm răng chuyển sang màu đen và mẻ dần để lại trong hàm răng đó những chiếc chân răng đen sì. Còn đối với những trẻ đã thay răng thì cũng cần hạn chế việc ăn đồ ngọt lại tránh trường hợp răng bị mẻ.
trẻ ăn nhiều kẹo

Răng sữa của trẻ bị mẻ có liền lại hay không?

Như đã nói đến với những bé chưa thay răng sữa thì khi đến lúc chiếc răng sữa đó phải nhổ đi. Ắt hẳn sẽ có chiếc răng mới thay thế, khi chiếc răng mới này mọc lên thì sẽ không bị mẻ như chiếc răng sữa cũ. Nên chuyện răng sữa bị vẻ do vấp ngã có liền lại không? Câu trả lời chắc chắn là không, bạn nên phân biệt rõ ràng việc thay răng sữa và răng không có chức năng phục hồi.

Bé bị ngã mẻ răng, lung lay răng có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không?

Bé bị ngã lung lay răng bạn đừng lo, việc lung lay này chỉ khiến bé cảm thấy đau mà thôi – trong trường hợp ngã nhẹ. Nếu ngã nhẹ chỉ khiến chiếc răng hơi lung lay thì sau tầm một tuần chiếc răng sẽ tự cứng lại như ban đầu.
Còn đối với những bé ngã răng lung lay rất nhiều và ra máu, có lẽ khả năng lớn chiếc răng này đã bị gãy. Vì vậy bố mẹ phải chú ý quan sát tình trạng của con để đưa tới cơ sở y tế để bác sĩ giải quyết vấn đề nhé.

Nha khoa Oze địa chỉ làm răng hiệu quả và an toàn

Nếu bé bị ngã mẻ răng vĩnh viễn, bố mẹ cần đưa con tới ngay nha khoa để có phương pháp khắc phục hiệu quả nhất nhé. Nha khoa Oze là một địa chỉ được rất nhiều người tin tưởng hiện nay.
Tại nha khoa Oze có phục vụ dịch vụ giúp bé bị mẻ răng có thêm lần nữa lấy lại nụ cười tự tin khi đến lớp. Tại nha khoa Oze có phục vụ hàn răng, trám lại răng bị mẻ, trồng lại răng Implant với một mức giá vô cùng phù hợp với hồng bao của các bạn.

Kết luận

Bé bị ngã mẻ răng vĩnh viễn không còn là nỗi lo nữa vì đã có nha khoa Oze sát cánh cùng nụ cười của bé thơ. Hãy khắc phục tình trạng mẻ răng cho bé ngay từ sớm, vì bé trong giai đoạn này chưa hiểu chuyện có thể buồn vì những lời trêu đùa của bạn bè. Vì vậy hãy tìm cách khắc phục tình trạng này sớm nhất có thể nha.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.