Bọc răng sứ mất bao lâu – Bọc răng sứ ở đâu tốt tại Hà Nội?

Tác giả:
admin
Tham vấn Y khoa:
Ngày đăng:
21/12/2019
Lần cập nhật cuối:
04/04/2022
Số lần xem:
585

Bọc răng sứ là một trong những phương pháp chỉnh nha mang lại hiệu quả cao nhất hiện nay, chính vì vậy mà càng có nhiều người lựa chọn phương pháp này. Với phương pháp bọc răng sứ thì bạn hoàn toàn có thể khắc phục được những khuyết điểm của răng phổ biến hiện nay. Và khi muốn thực hiện bọc răng sứ thì các bệnh nhân thường quan tâm đến vấn đề bọc răng sứ mất bao lâu. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin bổ ích để có thể giải đáp thắc mắc bọc răng sứ mất bao lâu.

Bọc răng sứ mất bao lâu? 

Thời gian bọc răng sứ mất bao lâu

Thời gian bọc răng sứ thường không cố định trong khoảng thời gian là bao lâu, mà tùy vào số lượng răng cần làm cũng như tình trạng bệnh nhân mà thời gian bọc răng sứ cũng sẽ có sự thay đổi. Thông thường thì để chất lượng bọc răng sứ đạt được hiệu quả tối đa nhất thì các bệnh nhân sẽ phải đến các phòng khám nha từ 2-5 lần để thực hiện hoàn thành quy trình bọc răng sứ. Ngoài ra thì vị trí răng làm bọc sứ cũng sẽ ảnh hưởng đến thời gian bọc mất bao lâu thời gian. Ví dụ đối với các răng hàm thì sẽ tốn thời gian điều trị lâu hơn so với các vị trí răng cửa phía trước. Như vậy, tùy vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân và bọc răng sứ tốn bao nhiêu thời gian sẽ thay đổi.

Bọc răng sứ mất bao lâu thường dựa vào nhiều yếu tố
Bọc răng sứ mất bao lâu thường dựa vào nhiều yếu tố

Nhưng dù là bọc răng sứ mất bao lâu đi nữa thì bệnh nhân cũng sẽ phải trải qua các bước sau: 
Bước 1: Thăm khám, tư vấn 
Bước 2: Sát khuẩn và gây tê 
Bước 3: Mài cùi răng 
Sau khi thực hiện khám tổng quát, chụp x-quang răng cũng như một số thí nghiệm cần thiết khác. Thì bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng, dùng dụng cụ để mài răng và lấy dấu răng. Thời gian mài răng cũng sẽ thường kéo dài từ 30 phút -3 tiếng tùy thuộc vào số lượng răng cần bọc răng sứ. 
Bước 4: Lấy dấu răng và thiết kế răng 
Thực hiện mài răng xong thì nha sĩ sẽ lấy dấu răng của bạn để gửi về phòng thí nghiệm, dựa vào dấu răng đã gửi này thì các nha sĩ và kỹ thuật viên sẽ có thể chế tác và phục hình mão sứ để chụp lên cùi răng thật.
Bước 5: Lắp răng hoàn chỉnh và hẹn lịch tái khám 
Sau khi đã mài răng và lấy dấu răng xong thì bạn sẽ được gắn răng tạm. Sử dụng răng tạm sẽ giúp bệnh nhân giảm thiểu ê buốt, đau nhức cũng như khôi phục chức năng ăn nhai như bình thường và hiệu quả thẩm mỹ trong sinh hoạt  hàng ngày của bệnh nhân.
Thời gian gắn răng sứ tạm sẽ kéo dài khoảng một tuần, bệnh nhân có thể về nhà để theo dõi xem có thực sự phù hợp và cảm thấy hài lòng hay chưa. Sau một tuần thì bệnh nhân sẽ quay lại phòng khám nha khoa để tiến hành bọc răng sứ cố định, như vậy là quá trình bọc răng sứ đã hoàn toàn kết thúc và hoàn tất xong.

Tiến hành thử răng sứ và bọc răng sứ cố định
Tiến hành thử răng sứ và bọc răng sứ cố định

Trên đây chúng tôi chỉ đưa ra thời gian tương đối, còn thời gian cụ thể và chính xác nhất còn phụ thuộc nhiều vào nhiều thao tác thực hiện như mài răng, chế tạo răng sứ, bọc mão răng… Tuy nhiên thời gian chờ chế tạo răng sứ hoàn tất sẽ tốn nhiều thời gian nhất, vì vậy để biết rõ việc bọc răng sứ mất bao lâu thì bạn nên nhờ đến tư vấn của phòng khám nha khoa.

Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian bọc răng sứ

Bọc răng sứ mất bao lâu là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm khi quyết định thực hiện phương pháp này. Thông thường, thời gian bọc răng sứ sẽ bị ảnh hưởng bởi những yếu tố sau đây:

 • Tình trạng răng miệng của khách hàng: Nếu bạn sở hữu hàm răng khỏe thì sẽ có thời gian bọc răng sứ nhanh hơn. Nhưng nếu răng của bạn đang gặp phải một số bệnh lý về răng miệng như viêm nha chu, sâu răng, viêm tủy,… Thì cần mất nhiều thời gian hơn để chữa trị triệt để, sau đó mới bọc được răng sứ để kéo thời gian sử dụng răng sứ.
 • Số lượng răng sứ cần bọc: nếu số lượng ít thì thời gian thực hiện thao tác sẽ nhanh hơn và ngược lại.
 • Kỹ thuật bọc răng sứ: là yếu tố quyết định đến việc bọc răng sứ mất bao lâu. Hiện nay, ở các phòng khám nha khoa đều áp dụng công nghệ bọc răng sứ hiện đại, không chỉ giúp rút ngắn thời gian bọc sứ mà còn giúp nâng cao chất lượng răng sứ.
 • Kinh nghiệm và tay nghề của bác sĩ thực hiện: những bác sĩ có chuyên môn cao, tay nghề giỏi và kinh nghiệm lâu năm chắc chắn sẽ thực hiện các thao tác nhanh hơn và chính xác hơn. Nếu bác sĩ không có tay nghề thì sẽ gây ra những sai sót khi bọc răng sứ.
 • Trang thiết bị, máy móc hiện đại: với sự giúp đỡ của các loại máy móc, thiết bị hiện đại trong lĩnh vực nha khoa như hiện nay cũng giúp rút ngắn thời gian bọc răng sứ xuống đáng kể.

Công nghệ sử dụng cũng quyết định bọc răng sứ mất bao lâu

Bên cạnh quy trình thực hiện thì việc lựa chọn công nghệ bọc răng sứ cũng sẽ là yếu tố quyết định việc bọc răng sứ mất bao lâu. Như các chuyên gia trong lĩnh vực nha khoa đã khẳng định thì việc lựa chọn công nghệ bọc răng sứ càng hiện đại thì thời gian bọc răng sứ càng được rút ngắn. Bên cạnh đó thì công nghệ hiện đại cũng giúp cho chất lượng và độ an toàn của quá trình bọc răng sứ được đảm bảo nhất.
Hiện nay công nghệ Nano 5s là công nghệ bọc răng sứ hiện đại nhất mà nhiều các phòng khám nha khoa đang sử dụng. Với nhiều ưu điểm vượt trội về cả chất lượng và kỹ thuật thì đây là một công nghệ bọc răng sứ mà bạn nên quan tâm và lựa chọn.

Ưu điểm của bọc răng sứ

Một số ưu điểm của phương pháp bọc răng sứ

Hiện nay bọc răng sứ thẩm mỹ là phương pháp được rất nhiều người sử dụng bởi những ưu điểm vượt trội như sau:

 • Bọc răng sứ tạo ra khớp cắn chuẩn, giúp hàm răng được đều đặn hơn và sửa được một số khuyết điểm như răng thưa, răng hô, móm, răng mọc không đều…
 • Giúp mang lại hàm răng đều màu và trắng sáng hơn cho người bệnh. Đối với phương pháp tẩy trắng răng thì cũng không thể làm trắng được những chiếc răng bị nhiễm vàng bẩm sinh hay do sử dụng nhiều thuốc. Chính vì vậy bọc răng sứ là phương pháp tối ưu nhất để mang lại hàm răng trắng sáng.
 • Bọc răng sứ là phương pháp tốt nhất để điều trị những tình trạng như răng sâu nặng, răng đã điều trị tủy, răng bị vỡ lớn,…
 • Bọc răng sứ giúp khôi phục hiệu quả thẩm mỹ của hàm răng một cách tối đa nhất, tạo vẻ đẹp tự nhiên cho hàm răng từ màu sắc đến hình dáng. Bên cạnh đó thì bọc răng sứ còn khôi phục các chức năng của răng thật một cách tốt nhất.

Với những ưu điểm vô cùng nổi bật ở trên mà ngày càng có nhiều người tìm hiểu và sử dụng phương pháp bọc răng sứ này.

Bọc răng sứ có đau không? 

Bọc răng sứ có đau hay không chính là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu khi có ý định bọc răng sứ hiện nay. Hiện nay khi bạn lựa chọn nhưng đơn vị nha khoa uy tín để thực hiện bọc răng sứ thì khả năng đau khi bọc răng là hoàn toàn không có. Bởi với những công nghệ hiện đại cùng với tay nghề cao của bác sĩ mà các quy trình bọc răng sứ sẽ được diễn ra một cách đúng quy chuẩn nhất, vì vậy mà hạn chế được đau đớn.
Tuy nhiên tùy vào tình trạng cũng như độ kích ứng của mỗi người khác nhau mà khả năng đau nhiều hay đau ít cũng sẽ khác nhau. Đặc biệt là trong quá trình mài cùi răng sẽ gây ra hiện tượng ê buốt, khó chịu đối với nhiều người bị mẫn cảm. Nhưng khi thực hiện tại các phòng khám nha khoa uy tín và chất lượng thì trước khi mài cùi răng, bệnh nhân sẽ được gây tê toàn bộ vùng khoang miệng. Chính vì vậy mà cảm giác đau nhức và ê buốt khi thực hiện mài cùi răng cũng như bọc răng sứ là rất khó xảy ra. Như vậy các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về việc thực hiện bọc răng sứ sẽ không gây đau đớn nào cả nhé.

Những trường hợp cần bọc răng sứ

Bọc răng sứ là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ khá phổ biến hiện nay và được nhiều khách hàng ưa chuộng. Bọc răng sứ được chỉ định dành cho những trường hợp khách hàng sau đây:

 • Khách hàng có răng bị sứt vỡ và răng dễ vỡ.
 • Răng bị ngả màu vàng do sử dụng thuốc kháng sinh hoặc vàng do bẩm sinh.
 • Răng thưa, răng hô, răng móm, răng lệch lạc ở mức độ nhẹ và không cần niềng răng.
 • Tất cả đối tượng khách hàng mong muốn sở hữu hàm răng đều đẹp và trắng sáng hơn.

Sau khi thực hiện phương pháp bọc răng sứ, bạn sẽ sở hữu một hàm răng trắng sáng, nụ cười tự tin, giúp tăng tính thẩm mỹ cho toàn bộ gương mặt.

Địa chỉ bọc răng sứ uy tín tại Hà Nội 

Lựa chọn địa chỉ bọc răng sứ quyết định rất nhiều đến thẩm mỹ của bạn sau này, chất lượng răng cũng như tuổi thọ của nó. Nếu bạn còn băn khoăn chưa biết lựa chọn đơn vị nha khoa nào thì hãy đến Nha khoa Oze.

Nha khoa Oze - địa chỉ bọc răng sứ uy tín, chất lượng
Nha khoa Oze – địa chỉ bọc răng sứ uy tín, chất lượng

Nha khoa Oze (đơn vị tiền thân là nha khoa Quốc tế 108) – tự hào là đơn vị có kinh nghiệm lâu năm, đặc biệt đối với dán bọc răng sứ là 7 năm kinh nghiệm. Với các ưu điểm: 

 • Đội ngũ các bác sĩ có nhiều kinh nghiệm, tận tình tư vấn, giới thiệu về các loại răng sứ. Giúp cho bệnh nhân lựa chọn loại răng sứ phù hợp với tình trạng răng miệng và điều kiện kinh tế. 
 • Chế độ bảo hành răng sứ vô cùng ưu đãi. Chính vì vậy, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn dịch vụ tại đây. 

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn những thông tin vô cùng bổ ích liên quan đến vấn đề bọc răng sứ mất bao lâu và ưu điểm của phương pháp này. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên thì có thể giải đáp được thắc mắc bọc răng sứ mất bao lâu cho các bạn cũng như một số thông tin liên quan đến phương pháp này.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.